Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí còn khó hơn.

Vì vậy, Kinh tế đô thị sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu kinh doanh một dòng quần áo ít rủi ro và chi phí thấp cũng như giải đáp thắc mắc bán quần áo online cần bao nhiêu vốn.

1. Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Đối với việc kinh doanh quần áo, nguồn vốn có thể quyết định đến việc kinh doanh thực tế. Hiện nay, với các nền tảng xã hội trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tự bắt đầu con đường kinh doanh với nguồn vốn nhỏ. Vậy bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?

ban-quan-ao-online-can-bao-nhieu-von-kinh-nghiem-kinh-doanh-online-chi-voi-von-tu-5-10-trieu
Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh online chỉ với vốn từ 5-10 triệu

Chỉ cần từ 5-10 triệu là bạn hoàn toàn có thể nhập nguồn hàng và tự mình kinh doanh online. Đây là một số vốn nhỏ và bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc nhập hàng và bán hàng mỗi ngày.

Đặc biệt là với những ai lựa chọn kinh doanh online như một giải pháp kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn đam mê.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định kinh doanh online với quy mô lớn, bạn sẽ cần đến một nguồn vốn lớn hơn và đặc biệt là phải có một chiến lược kinh doanh thật hợp lý.

Và nhiều thứ bạn cần quan tâm hơn ngoài việc kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn.

2. Hướng dẫn bán quần áo online với nguồn vốn hạn chế

2.1. Tìm khoảng trống trên thị trường

Chi-can-tu-5-10-trieu-la-ban-hoan-toan-co-the-nhap-nguon-hang-va-tu-minh-kinh-doanh-online
Chỉ cần từ 5-10 triệu là bạn hoàn toàn có thể nhập nguồn hàng và tự mình kinh doanh online

Như bạn đã biết, ngành kinh doanh quần áo là một ngành kinh doanh cực kỳ cạnh tranh. Ngay sau khi tham gia vào thị trường kinh doanh quần áo, bạn sẽ phải bắt đầu cạnh tranh với các nhãn hiệu quần áo nổi tiếng về giá cả, mẫu mã và chất lượng.

Bây giờ, có hai cách để khắc phục vấn đề này. Một cách là đốt một ngân sách tiếp thị đáng kể để chế ngự một số đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, đó sẽ không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn. Sau đó, bạn cần một tùy chọn thứ hai.

Chọn một thị trường thích hợp để bắt đầu kinh doanh quần áo online: Một sản phẩm thích hợp là một sản phẩm có một thị trường mục tiêu rất cụ thể. Vì các thị trường ngách thường có lượng khách hàng hạn chế nên chúng ít cạnh tranh hơn.

Vì vậy, bằng cách bắt đầu một dòng quần áo trực tuyến bằng cách nhắm mục tiêu thị trường thích hợp, bạn có thể tạo ra một bước đột phá tiếp thị với một ngân sách nhỏ hơn.

2.2. Chọn một mô hình kinh doanh để bắt đầu một dòng quần áo

Bên cạnh việc quan tâm đến bán hàng online cần bao nhiêu vốn, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

– Bắt đầu một thương hiệu quần áo với quần áo in theo yêu cầu

In theo yêu cầu không phải là điều gì quá mới mẻ. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về các dịch vụ in theo yêu cầu trực tuyến, hỗ trợ dropshipping.

Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và nếu bạn cần khởi động doanh nghiệp của mình trong vòng vài ngày. Bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu thật dễ dàng.

Và, thông thường, bạn sẽ không mất hơn 2 triệu để bắt đầu, bao gồm cả ngân sách tiếp thị của bạn. Thêm vào đó, quá trình này cũng siêu nhanh.

– Bán quần áo cắt và may theo yêu cầu trực tuyến

Khi-noi-den-quan-ao-ban-co-the-tao-noi-dung-truc-quan-hap-dan-nhu-anh-va-video-ve-san-pham
Khi nói đến quần áo, bạn có thể tạo nội dung trực quan hấp dẫn, như ảnh và video về sản phẩm

Nếu bạn có một ngân sách đáng kể và nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển lớn mạnh, thì việc điều hành sản xuất để tự thiết kế quần áo có thể là một lựa chọn.

Đây là một quá trình chuyên sâu. Và sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức ngay từ đầu. Tuy nhiên, bằng cách đó, bạn có thể xây dựng được một thương hiệu riêng trong tương lai.

2.3. Sử dụng Facebook và Instagram làm kênh tiếp thị cho cửa hàng online của bạn

Khi nói đến quần áo, bạn có thể tạo nội dung trực quan hấp dẫn, như ảnh và video về sản phẩm. Vì vậy, những loại nội dung này hoạt động thực sự tốt trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.

Ngoài ra, bạn có thể mang lại cơ sở người dùng khổng lồ của hai nền tảng này để xây dựng khách hàng cho dòng quần áo mới của mình.

Cuối cùng, không cần phải nói, chi phí quảng cáo Facebook và Instagram rẻ hơn rất nhiều so với hầu hết các kênh tiếp thị trả phí khác.

Trong khi đó, bạn cũng có thể tận dụng các nền tảng xã hội này để biến chúng thành những shop quần áo online, nơi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và mua sắm mỗi ngày.

ban-cung-co-the-tan-dung-cac-nen-tang-xa-hoi-nay-de-bien-chung-thanh-nhung-shop-quan-ao-online
Bạn cũng có thể tận dụng các nền tảng xã hội này để biến chúng thành những shop quần áo online

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến việc kinh doanh quần áo online, đặc biệt là với những ai đang muốn bắt đầu với nguồn vốn hạn chế.

Thực tế bán quần áo online cần bao nhiêu vốn là một câu hỏi không có giới hạn câu trả lời, tất cả những gì bạn cần là xây dựng cho mình mục tiêu kinh doanh và lựa chọn được những mặt hàng phù hợp với khách hàng tiềm năng.