Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Một sản phẩm tốt nhưng bài viết, title, nội dung truyền tải đến khách hàng không thu hút sẽ không nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Hãy thử đặt mình vào khách hàng và cảm nhận.

Bạn có muốn đọc những nội dung nhàm chán, mờ nhạt về cách giới thiệu sản phẩm được đăng tải trên Facebook không? Đừng để mình trở thành người bán hàng nhàm chán. Hãy tìm hiểu và nâng cao khả năng bán hàng của bản thân.

Để làm được điều đó, bài viết này Kinh tế đô thị sẽ chỉ cho bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook khiến khách hàng phải chú ý tới!

1. Nội dung, cấu trúc của bài đăng bán hàng trên Facebook

Nội dung của sản phẩm nên đầy đủ các thông tin như mô tả, thông tin liên hệ, giá cùng với hình ảnh thực tế của sản phẩm.

Cách bán hàng online đắt khách trên facebook và một vài lưu ý như:

– Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài thì những thông tin và hình ảnh về sản phẩm phải rõ ràng và đáng tin cậy.

– Mua hàng online phần lớn được quyết định bởi hình ảnh của sản phẩm, hình ảnh có sinh động, bắt mắt thì khách hàng mới dễ bị thu hút.

Chính vì vậy, hãy trau chuốt vào hình ảnh sản phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo được tính thực tế và tin cậy.

Việc đăng bài quảng cáo sản phẩm mỗi ngày khiến khách hàng nhanh chán và đôi khi tạo ra sự khó chịu cho họ.

Vì thế, ngoài quảng cáo hãy thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhỏ có giải thưởng hay cập nhật những khuyến mãi, chắc chắn khách hàng sẽ rất quan tâm đấy!

noi-dung-cua-san-pham-nen-day-du-cac-thong-tin-va-hinh-anh-ve-san-pham
Nội dung của sản phẩm nên đầy đủ các thông tin và hình ảnh về sản phẩm

2. Cách viết caption bán hàng

Việc một bài viết bán hàng trên Facebook chỉ đảm bảo những thông tin về sản phẩm một cách đơn giản hay giới thiệu thương hiệu một cách đơn thuần thường sẽ không tạo ra được điểm thu hút, cùng với nét khác biệt, thậm chí người đọc dễ bị nhàm chán.

Hãy dành nhiều thời gian để đầu tư vào mặt caption bán hàng trên Facebook sao cho hấp dẫn, đừng nói những lời nói công thức sáo rỗng mà hãy chú ý đến giá trị mà bạn đem lại cho khách hàng.

Hãy tự đặt ra câu hỏi – Liệu khách hàng được gì khi đọc bài viết của bạn? Vì thế, bán viết bán hàng không chỉ để quảng bá mà nhờ vào đó bạn truyền tải những thông tin hữu ích về thực tiễn.

Bên cạnh đó bạn còn thể hiện những bí quyết liên quan đến sản phẩm cho người đọc, hay đơn giản đọc vào bài viết đó khách hàng thấy thoải mái, vui hơn chẳng hạn.

hay-danh-nhieu-thoi-gian-de-dau-tu-vao-mat-caption-ban-hang-tren-facebook-cho-hap-dan
Hãy dành nhiều thời gian để đầu tư vào mặt caption bán hàng trên Facebook cho hấp dẫn

3. Viết bài theo trend (xu hướng)

Những chủ đề, sự kiện mới nhất, nóng nhất luôn là tâm điểm để mọi người bàn tán và quan tâm.

Chính vì vậy, để bài viết lọt vào “mắt xanh” của người đọc, hãy tận dụng những trào lưu, xu hướng còn đang nóng hổi để lồng vào bài viết bán hàng của bạn như vậy chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lượt tương tác đấy!

Hay-tan-dung-nhung-trao-luu-xu-huong-con-dang-nong-hoi-de-long-vao-bai-viet-ban-hang
Hãy tận dụng những trào lưu, xu hướng còn đang nóng hổi để lồng vào bài viết bán hàng

4. Sử dụng emotions

Một trong những cách đăng bài bán hàng hiệu quả và giành được nhiều sự chú ý của người đọc đó chính là việc sử dụng emotions.

Theo như báo cáo của Hubspot thì so với những bài đăng không có emotions – biểu tượng cảm xúc, thì những bài đăng sử dụng emotions có khác biệt lớn về lượt tương tác ( 57% lượt like, 33% chia sẻ và 33% lượt bình luận).

Bên cạnh đó, một bài đăng thuần tuý đôi khi được đánh giá là khá cứng nhắc vì không phải lúc nào cũng có thể truyền tải hết những cảm xúc đến người đọc.

Việc sử dụng emoticons trong bài viết sẽ giúp kết nối bạn và khách hàng. Khách hàng sẽ cảm nhận được những cảm xúc, nội dung mà bạn muốn truyền tải.

viec-su-dung-emoticons-trong-bai-viet-se-giup-ket-noi-ban-va-khach-hang
Việc sử dụng emoticons trong bài viết sẽ giúp kết nối bạn và khách hàng

5. Đặt câu hỏi

Nắm bắt được việc con người thường có quán tính tò mò và suy nghĩ trả lời mỗi khi nhìn thấy câu hỏi. Chính vì vậy, cách đăng bài bán hàng online trên Facebook hiệu quả là việc biết đặt những câu hỏi gây tò mò trong bài đăng của mình.

Những câu hỏi sẽ đóng vai trò như chất xúc tác, để kết nối giữa người bán và người mua, đồng thời người bán cũng sẽ nhận được rất nhiều tương tác về phía người dùng.

Vậy thì những dưới câu hỏi nào thu hút người dùng nhất? Thì theo nghiên cứu những câu hỏi có chứa các từ khoá “ai”, “nên” hay “cái nào” sẽ nhận được nhiều lượt tương tác hơn.

Một điều nên ghi nhớ là nên sử dụng những câu hỏi mở thay vì những câu hỏi đóng.

nhung-cau-hoi-se-dong-vai-tro-nhu-chat-xuc-tac-de-ket-noi-giua-nguoi-ban-va-nguoi-mua
Những câu hỏi sẽ đóng vai trò như chất xúc tác, để kết nối giữa người bán và người mua

Như vậy, cách đăng bài bán hàng trên Facebook là cả một nghệ thuật, nó đòi hỏi sự đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng của người bán hàng.

Muốn tiếp cận và kết nối được với khách hàng hãy tập cho mình trở thành người bán hàng thú vị nhất nhé! Chúc bạn thành công.