Các bước khởi nghiệp kinh doanh nhỏ giúp mang lại thành công

Đối với việc kinh doanh nhỏ lẻ, ý tưởng là không giới hạn. Nhưng làm thế nào để có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ và đạt được những thành công nhất định. Hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với Kinh tế đô thị để nắm rõ hơn về các bước khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

1. Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ

huong-dan-cac-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-nho-giup-mang-lai-thanh-cong
Hướng dẫn các bước khởi nghiệp kinh doanh nhỏ giúp mang lại thành công

Thực tế ngày nay khởi nghiệp kinh doanh nhỏ không còn là một điều xa lạ, khi mà người trẻ đang từng bước cố gắng xây dựng sự nghiệp và tạo được chỗ đứng trên thị trường.

Nhưng làm thế nào để có thể khởi nghiệp buôn bán lẻ đúng cách, hãy tìm hiểu các bước khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ngay sau đây:

1.1. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không.

Đó là một cách để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp đã hoạt động trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin đó để tìm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

1.2. Viết kế hoạch kinh doanh của bạn

Kế hoạch kinh doanh của bạn là nền tảng của doanh nghiệp của bạn. Đó là lộ trình về cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn.

1.3. Chọn tên doanh nghiệp của bạn

nghien-cuu-thi-truong-se-cho-ban-biet-lieu-co-co-hoi-de-bien-y-tuong-cua-ban-thanh-mot-cong-viec-kinh-doanh-thanh-cong-hay-khong
Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không

Không dễ để chọn ra một cái tên hoàn hảo. Bạn sẽ muốn một cái phản ánh thương hiệu của bạn và thể hiện tinh thần của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn chưa bị người khác sử dụng.

1.4. Chọn địa điểm kinh doanh của bạn

Vị trí doanh nghiệp của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra. Cho dù bạn đang thiết lập một doanh nghiệp truyền thống hay mở một cửa hàng trực tuyến.

1.5. Chọn cấu trúc kinh doanh

Cấu trúc pháp lý bạn chọn cho doanh nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu đăng ký kinh doanh, số tiền bạn phải nộp thuế và trách nhiệm cá nhân của bạn.

1.6. Đăng ký doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã chọn được tên doanh nghiệp hoàn hảo, đã đến lúc biến chúng thành hợp pháp và bảo vệ thương hiệu của bạn.

1.7. Xin giấy phép

Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru bằng cách tuân thủ pháp luật. Giấy phép bạn cần cho doanh nghiệp của mình sẽ khác nhau tùy theo ngành, , địa điểm và các yếu tố khác.

2. Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Có rất nhiều ý tưởng và cách khởi nghiệp kinh doanh vốn nhỏ tất cả đều dựa trên sở trường cũng như mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Dưới đây là một vào ý tưởng hay để khởi nghiệp từ kinh doanh nhỏ mà bạn không nên bỏ lỡ:

2.1. Bất động sản

co-rat-nhieu-y-tuong-va-cach-khoi-nghiep-kinh-doanh-von-nho-tat-ca-deu-dua-tren-so-truong-cung-nhu-muc-tieu-ma-ban-da-dat-ra
Có rất nhiều ý tưởng và cách khởi nghiệp kinh doanh vốn nhỏ tất cả đều dựa trên sở trường cũng như mục tiêu mà bạn đã đặt ra

Mỗi ngày, hàng nghìn người tìm kiếm các tin đăng bất động sản để mua hoặc thuê bất động sản. Một ý tưởng kinh doanh chi phí thấp là trở thành nhà môi giới bất động sản.

Công việc đòi hỏi phải hiển thị tài sản để bán hoặc cho thuê; bạn kiếm được hoa hồng khi tài sản được bán hoặc cho thuê.

Bạn cần một mạng lưới liên hệ có thể thông báo cho bạn về danh sách bất động sản sắp hoặc mới trong khu vực cụ thể.

Sau đó, bạn có thể đăng quảng cáo về bất động sản trên các trang web bất động sản và cho khách hàng xem các bất động sản đó.

Đặt quảng cáo trên các trang web liệt kê tài sản thường miễn phí; chi phí chính của bạn là chi phí đi lại, chi phí này nhỏ so với những gì bạn sẽ kiếm được dưới dạng hoa hồng.

2.2. Cửa hàng thương mại điện tử

Đây là một ý tưởng kinh doanh chi phí thấp tuyệt vời cho những người có sản phẩm để bán nhưng không muốn đầu tư vào một cửa hàng thực tế.

Bạn có thể tránh tất cả rủi ro và đầu tư vào việc xây dựng một cửa hàng thực (hoặc thuê một cửa hàng) bằng cách khởi chạy một cửa hàng thương mại điện tử.

2.3. Phát triển ứng dụng

phat-trien-ung-dung-la-mot-nganh-khoi-nghiep-kinh-doanh-nho-le-ma-ban-co-the-tham-gia-voi-ngan-sach-nho
Phát triển ứng dụng là một ngành khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ mà bạn có thể tham gia với ngân sách nhỏ

Phát triển ứng dụng là một ngành khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ mà bạn có thể tham gia với ngân sách nhỏ. Có hai cách bạn có thể thực hiện: Bạn có thể tạo ứng dụng mà bạn tự tiếp thị hoặc tạo ứng dụng cho các doanh nghiệp khác.

Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ phải cung cấp miễn phí và chạy quảng cáo trên ứng dụng hoặc yêu cầu mọi người trả tiền cho ứng dụng.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để tạo ứng dụng. GameSalad có sẵn miễn phí nếu bạn chạy quảng cáo trong ứng dụng của mình.

Phiên bản trả phí không có quảng cáo và bạn có thể thêm mua hàng trong ứng dụng. Appy Pie là một lựa chọn khác.

Giống như GameSalad, công cụ này có sẵn miễn phí để đổi lấy quảng cáo trong ứng dụng của bạn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã có thêm cho mình những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ cũng như năm được các bước cần thiết để tạo dựng công việc kinh doanh cho riêng mình. Chúc bạn thành công.