Top 6 ý tưởng khởi nghiệp với 100 triệu thành công

Khởi nghiệp là từ được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, trong khi phong trào startup của giới trẻ phát triển rầm rộ ở mọi nơi.

Tuy nhiên, với một số vốn lớn và khả năng quay vòng vốn nhanh thì việc khởi nghiệp không trở ngại nhiều, nhưng với số vốn nhỏ thì lại là một câu hỏi không dễ.

Vậy kinh doanh gì khi bắt đầu khởi nghiệp với 100 triệu ? Có 5 mặt hàng kinh doanh giúp bạn có ý tưởng tốt đây.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Theo Kinh tế đô thị thì xu hướng của giới trẻ hiện nay là gặp gỡ nhau nhiều ở quán đồ ăn vặt hoặc đặt đồ ăn vặt qua mạng. Xu hướng này có ở giới trẻ và dân văn phòng. Chính vì thế, đây là ý tưởng không tồi khi bạn đang băn khoăn kinh doanh gì với 100 triệu.

Với quán đồ ăn vặt, chi phí bạn bỏ ra ban đầu là khoảng dăm bảy bộ bàn ghế nhỏ xinh, kèm thêm chi phí mặt bằng, nhân sự, nguyên liệu đầu vào.

Nếu tiết kiệm và tìm được một không gian phù hợp, chắc chắn ý tưởng này bạn thực hiện được. Hơn nữa, bạn cũng có thể bỏ ra một vài chi phí liên quan đến quảng cáo hoặc marketing để khách hàng biết đến mình hơn.

ban-do-an-vat-la-mot-y-tuong-khong-toi
Bán đồ ăn vặt là một ý tưởng không tồi

Tuy nhiên, với ý tưởng này bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm để không gặp phải những rủi ro không đáng có nhé.

2. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Các phụ kiện điện thoại có chi phí khá thấp nên chắc chắn có 100 triệu trong tay bạn dễ dàng kinh doanh mặt hàng này.

Điện thoại hiện nay là một vật không thể thiếu của bất kỳ ai nên chắc chắn phụ kiện điện thoại như ốp lưng, dán cường lực, dây đeo… là không thể thiếu.

Bên cạnh nhu cầu cao, đây còn là mặt hàng vô cùng đa dạng về nguồn hàng, mẫu mã phong phú, rất dễ kiếm dễ tìm.

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Thegioididong rồi đúng không, họ từng tuyên bố “lợi nhuận từ phụ kiện “ngon” hơn cả lợi nhuận bán điện thoại” là bạn đủ hiểu lợi nhuận siêu hấp dẫn của mặt hàng này rồi đúng không.

Vì có sức thu hút khi lập nghiệp với 100 triệu nên khi bạn kinh doanh mặt hàng này phải chấp nhận sức cạnh tranh cao.

3. Buôn bán trái cây

Khởi nghiệp với 100 triệu đồng với mặt hàng trái cây, rau củ quả cũng là một ý tưởng bạn có thể tham khảo. Đây là mặt hàng bán trong ngày hoặc vài ngày, và nhu cầu rất cao, đặc biệt là trong xu hướng sử dụng rau củ quả ngày càng nhiều.

Mặt hàng này bạn có thể cân nhắc thêm nông sản sạch, vì xu hướng ăn đồ sạch ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

khoi-nghiep-voi-100-trieu-cung-y-tuong-buon-ban-trai-cay
Khởi nghiệp với 100 triệu cùng ý tưởng buôn bán trái cây

Để nhập được nguồn hàng tin tưởng với giá cả phải chăng, bạn nên đầu tư tìm hiểu các nhà vườn hoặc mối đổ buôn lớn.

Thời buổi này không nhiều người quan tâm số lượng, mà người ta quan tâm đến chất lượng sản phẩm, sạch và an toàn nên bạn theo hướng này làm sẽ mang lại tiếng tăm tốt.

4. Quà lưu niệm handmade

Các mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh trong mặt hàng quà lưu niệm handmade là khung ảnh, khung tranh, thiệp, hoa cầm tay…

Chắc chắn các dịp sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm thì đây sẽ là nơi bạn ghé vào để mua quà sinh nhật tặng bạn bè, người thân. Mặt hàng này có lượng khách hàng vô cùng nhiều, và thị trường đa dạng.

Bạn có thể lựa chọn mặt bằng ở những nơi gần trường học, đặc biệt là trường cấp 2, cấp 3, đại học.

Lưu ý với mặt hàng này là bạn cần đa dạng sản phẩm, luôn cập nhật xu hướng mới, đặc biệt là các mặt hàng dành cho tuổi teen theo xu hướng thị trường, mới lạ, độc đáo.

5. Mở hiệu sách

Thực sự đây là một ý tưởng dành cho những người đam mê sách và đang muốn khởi nghiệp với 100 triệu.

Một cửa hàng sách chi phí cũng khá lớn, nhưng không phải không thực hiện được khi kinh doanh với số vốn 100 triệu. Vì thế hãy kiên định nếu bạn đang có ý tưởng này nhé.

mo-tiem-sach-de-khoi-nghiep-kinh-doanh
Mở tiệm sách để khởi nghiệp kinh doanh

Với ý tưởng này, bạn có thể mở một cửa hàng sách nho nhỏ, tập trung các thể loại sách khác nhau, kèm thêm với việc bán những phụ kiện liên quan đến sách hoặc các phụ kiện nhỏ xinh.

Với ý tưởng này, bạn có thể kết hợp thêm với kinh doanh cafe hoặc bố trí một không gian nhỏ xinh để khách hàng có thể ngồi và thưởng thức sách bên cafe hoặc trà.

6. Mở tiệm nail

Đây là một ngành cực hot mang lại thu nhập cao. Nhu cầu làm đẹp móng tay, móng chân của nữ giới càng ngày càng cao và cũng là một ngành chưa có nhiều sự cạnh tranh ở thời điểm hiện tại.

Ban đầu, bạn cần bỏ ra một số vốn để học nghề, thực hành nghề, mua các dụng cụ làm nail, bộ đồ nghề làm móng như máy mài móng, kéo cắt, giũa, kềm, cọ, sơn móng, phụ liệu nail sơn gel…

Bạn có thể bỏ ra một chi phí nhỏ cho việc quảng bá cửa hàng để nhiều khách hàng biết đến hơn

Như vậy, khởi nghiệp với 100 triệu là một việc làm không hề dễ nhưng sẽ thực sự khó nếu bạn chưa bắt tay vào làm ngay bây giờ. Hãy đánh giá lại bản thân xem mạnh về nghề gì, thị trường ra sao để biết cách khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất nhé