Top 5 ý tưởng khởi nghiệp với 50 triệu dễ dàng và thành công

Khởi nghiệp với 50 triệu liệu có phải là quá ngông cuồng không? Chỉ với 50 triệu liệu có thể làm gì được mà đòi khởi nghiệp.

Chắc rất nhiều bạn đang có suy nghĩ này đúng không? Nhưng chúng tôi có thể khẳng định bạn có thể khởi nghiệp cùng số tiền này nhé. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-50-trieu-dong
Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

1. Bán đồ second hand

Bán đồ Second hand hay còn gọi là hàng thùng là một ý tưởng không tồi đúng không nào. Chúng ta luôn truyền tai nhau câu nói “cũ người mới ta” chính là thể hiện một xu hướng đang dần hình thành và phát triển tại Việt Nam kèm thêm mô hình kinh doanh hàng thùng hoặc hàng second hand.

Nhưng bạn đừng lầm tưởng đồ Secondhand không tốt nhé. Có những đồ hàng hiệu chủ cũ không sử dụng nữa, được mang đi bán và trở thành hàng được săn lùng, ưa chuộng đấy nhé.

mo-cua-hang-second-hand-la-y-tuong-khong-toi
Mở cửa hàng second hand là ý tưởng không tồi

Các mặt hàng bạn có thể khởi nghiệp với 50 triệu vô cùng đa dạng như giày dép, quần áo, các vật dụng như bàn ghế, đồ gia dụng. Tuy nhiên, quần áo là mặt hàng dễ bán và mang lại lợi nhuận cao.

Với hình thức kinh doanh này, bạn cần thực sự lựa chọn kỹ càng để tránh rủi ro mua phải những thùng hàng kém chất lượng nhé.

2. Kinh doanh hàng order từ nước ngoài

Hàng ngoại nhập luôn được khách hàng săn lùng, tuy nhiên, có một thực tế là ở Việt Nam, hàng nhái hàng kém chất lượng rất nhiều khiến cho khách hàng dần mất niềm tin vào các cửa hàng xách tay.

Nhưng đó lại là một lợi thế cho một ý tưởng kinh doanh khác phát triển chính là bán hàng order từ nước ngoài về. Bạn có thể bán rất nhiều mặt hàng order khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, giày dép, thực phẩm chức năng…

Thị trường của các mặt hàng order vô cùng đa dạng, quan trọng là bạn cần xây dựng được uy tín cá nhân trước khi làm việc này, bởi bạn đang bán không chỉ là mặt hàng mà còn là uy tín của bản thân. Bạn càng uy tín, khách hàng càng tin tưởng bạn và order hàng nhiều hơn.

Bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử quốc tế hoặc nhờ người thân, bạn bè đến mua tại các trung tâm thương mại.

Hình thức kinh doanh này của bạn chưa cần vốn nhiều, lại có thể quay vòng vốn nhanh nhưng có một rủi ro là hàng từ nước ngoài chuyển về không chủ động được mặt thời gian và có thể bị thất thoát.

3. Tiệm trà chanh, trà đá vỉa hè

Trong những năm gần đây, các quán trà sữa mọc lên rầm rộ và chiếm thị phần lớn trong nhu cầu vui chơi giải trí ăn uống của giới trẻ.

Nhưng từ năm nay, trà sữa đã dần bão hòa và thay vào đó là trà chanh, trà đá vỉa hè. Giới trẻ thích tụ tập nhau ở một nơi thoáng gió, không gian rộng rãi, chỗ ngồi thoải mái và chi phí đồ uống rẻ.

Chính vì thế mà các tiệm trà chanh hay trà đá vỉa hè luôn đông khách, đặc biệt là ban đêm.

Vì thế, khởi nghiệp với số vốn 50 triệu thì hãy nghĩ ngay đến ý tưởng kinh doanh trà chanh hay trà đá vỉa hè nhé. Mô hình này chắc chắn tiếp tục phát triển trong những năm tới.

4. Mở tiệm sửa xe máy

Nếu bạn đã có trong tay nghề sửa chữa xe máy thì khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng là việc có thể làm.

Nghề sửa chữa xe máy cần yêu cầu trình độ tay nghề cao, được học hành bài bản và thái độ nhiệt tình.

Để mở một tiệm sửa xe máy, bạn cần số vốn từ 10-20 triệu cho các vật dụng sửa chữa, thêm tiền mặt bằng nữa là bạn có thể tự kinh doanh được rồi.

khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-viec-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may
Khởi nghiệp kinh doanh với việc mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Nhu cầu sửa chữa xe máy rất cao, đặc biệt là ở Việt Nam khi các phương tiện cá nhân chủ yếu là xe máy.

Việc hỏng hóc hoặc bảo dưỡng xe là nhu cầu cấp thiết và chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ có khách. Ít hay nhiều tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, may mắn trong kinh doanh của bạn.

Có những cửa hàng xe máy nhỏ, thu nhập hàng ngày lên đến tiền triệu là việc nằm trong khả năng đấy nhé.

5. Cửa hàng online bán đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là nhu cầu của rất nhiều người, vì vậy, đây chắc chắn là một mặt hàng có nguồn thị trường vô cùng rộng lớn.

Khởi nghiệp gì với 50 triệu thì câu trả lời chính là bạn hãy bắt tay vào kinh doanh đồ ăn vặt online đi.

Thị trường đang phát triển rầm rộ các hình thức kinh doanh online qua trang web, qua mạng xã hội, qua các phần mềm vận chuyển thì đây sẽ là lợi thế cho bạn khi tận dụng được các kênh bán hàng này.

kinh-doanh-50-trieu-voi-cua-hang-an-vat-online
Kinh doanh 50 triệu với cửa hàng ăn vặt online

Điểm thành công mấu chốt của mặt hàng này chính là đồ ăn phải ngon, hợp vệ sinh và giá cả phải chăng.

Đồng thời, bạn cần đầu tư thêm chụp hình ảnh đồ ăn bắt mắt và đẹp mắt, như vậy sẽ thu hút khách hàng mua hơn.

Như vậy, có không ít ý tưởng cho bạn khởi nghiệp với 50 triệu. Ngoài những ý tưởng mà chúng tôi gợi ý ở trên, bạn cũng có thể buôn bán hàng hoa quả, hàng điện tử, gia dụng giá rẻ hoặc mở cửa hàng thực phẩm sạch cũng là một ý tưởng không tồi. Chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình nhé!

Nguồn: https://kinhtedothi.com/