Bí quyết kinh doanh cafe take away thành công, lãi cao

Kinh doanh cafe take away đã và đang trở thành một loại mô hình mua bán thức uống phổ biến nhất, đem lại siêu lợi nhuận, cực kỳ lời. Số tiền vốn bỏ ra không quá đắt đỏ, lại còn chẳng tốn tiền mặt bằng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy đón xem một vài bí quyết sau đây, đảm bảo sẽ rất hữu ích.

1. Kinh doanh cafe take away là gì?

Trước tiên hết, mọi người cần phải hiểu được kinh doanh cafe take away là gì? Để nắm rõ thì cũng rất dễ hiểu. Take away nghĩa là “mang đi”.

Như vậy, với hình thức này, sản phẩm chủ yếu được bán ra chỉ bao gồm các món thức uống đưa về, chứ hoàn toàn không phải để khách hàng nán lại cửa tiệm.

Thường ưu tiên chủ trương “nhanh, gọn, lẹ” nên mọi thứ đều được bố trí, sắp đặt rất đơn giản:

1.1. Chỉ cần một chiếc quầy bán hàng nhỏ.

Bảng thực đơn, menu nước được ghi rõ ràng, dễ đọc, đầy đủ các món và đặt trước quầy nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn.

kinh-doanh-cafe-take-away
Kinh doanh cafe take away

1.2. không có bàn ghế để khách hàng ngồi lại nghỉ ngơi, nhâm nhi cốc cafe.

Chủ yếu nhắm đến đối tượng phải ưu tiên công việc theo nhịp sống hối hả của thành thị, điển hình như nhân viên công sở, học sinh, sinh viên.

2. Mô hình kinh doanh cafe take away

Để nắm được bí quyết mua bán trong lĩnh vực này, bạn cũng cần phải nắm rõ được những mô hình kinh doanh cà phê take away.

Phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam là loại hình xe đẩy, bên cạnh đó cũng có dạng quán xá. Mỗi loại sẽ sở hữu từng đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm riêng. Cụ thể như:

2.1. Xe đẩy cafe take away

Tính cho đến này, loại mô hình cafe take away này đã trở nên quá phổ biến, thân thuộc với đời sống của người dân Việt Nam.

Tất cả mọi thiết bị, vật dụng để thực hiện kinh doanh đều gói gọn trên một chiếc xe. Điểm bán có thể bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, không bị thu thuế,… Đảm bảo đem lại siêu lợi nhuận, bao lời.

nhung-mo-hinh-kinh-doanh-cafe-take-away-hien-nay
Những mô hình kinh doanh cafe take away hiện nay

2.2. Quán cafe take away

Loại mô hình kinh doanh cafe mang đi này cũng khá phổ biến và có độ hiệu quả hơn rất nhiều. Thường có thêm không gian để khách ngồi lại uống hoặc đợi mua về.

Tọa lạc tại một cơ sở nhất định, khách hàng có thể dễ dàng tìm đến cho những lần kế tiếp, đón nhận được một lượng người tiêu dùng trung thành. Tuy nhiên, sẽ tốn nhiều kinh phí xây dựng hơn.

2.3. Bí quyết kinh doanh cafe take away

Hiểu được nhu cầu muốn khởi nghiệp của không ít bạn trẻ, thể nên ngay sau đây sẽ là một vài bí quyết kinh doanh cafe take away cực kỳ hữu ích:

2.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Đối với bất kỳ hình thức nào kinh doanh nào đi nữa, việc lựa chọn một địa điểm lúc nào cũng phải lựa được một nơi thật tốt, “đắt địa” nhất.

Đây là một yếu tố ảnh hưởng đến 50% năng suất bán hàng, nếu không khéo rất có thể sẽ bị phá sản, làm ăn thua lỗ bất kỳ lúc nào.

Nên tọa lạc tại vị trí nổi bật, khách hàng dễ nhớ đường để tìm đến sau những lần ghé quán ủng hộ kế tiếp.

bi-quyet-kinh-doanh-cafe-take-away-hieu-qua
Bí quyết kinh doanh cafe take away hiệu quả

2.5. Xác định mức chi phí đầu

Khi muốn bắt đầu kinh doanh quán cafe mang đi, cần phải tính toán trước được lượng chi phí cần phải đầu tư. Từ đó lường trước được lượng tiền đã có phải chi trả.

Thường vốn sẽ rơi khoảng từ 200 cho đến 300 triệu đồng để đầu tư hoàn thành một chi nhánh sẵn sàng đi vào hoạt động ngay lập.

Bên cạnh đó, hãnh luôn dự phòng chi bản thân một khoản tiền dự phòng nhé, tránh một số trường hợp không may xảy ra.

2.6. Tìm được nguồn hàng chất lượng, giá hợp lý

Muốn kinh doanh cà phê take away thành công thì việc có cho mình một địa chỉ cung cấp hàng hoá với giá hợp lý, chất lượng ổn định, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng sẽ là một lợi thế.

Nếu như được cung cấp nguồn nguyên vật liệu rẻ hơn so với giá thị trường thì có nghĩa số tiền lợi bạn thu về cũng sẽ cao hơn. Tuy không nhiều lắm nhưng “tích gió sẽ thành bão”.

2.7. Lập menu và hoàn thiện chất lượng sản phẩm

Việc kinh doanh cà phê mang đi sẽ quyết định chuyện thành công hay thất bại dựa vào bài phần thực đơn, độ hoàn thiện sản phẩm.

Đa số 60% đến 80% lượng khách hàng đến ủng hộ quán là vì hương vị, độ ngon miệng, có phần lại tới vì cảnh đẹp hay sự tiện lợi, nhanh gọn trong phong cách làm việc.

Thế nên hãy trau chuốt mặt hành của mình, nâng cao chất lượng để thu hút khách hàng.

kinh-nghiem-kinh-doanh-cafe-take-away
Kinh nghiệm kinh doanh cafe take away

Tổng quan lại, mọi người chắc cũng đã nắm được một số bí quyết dành cho ai muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh cafe take away. Bên cạnh đó vẫn có rất nhiều điều khác để học hỏi, hãy tìm hiểu thêm để mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

Mong rằng bằng những chia sẻ bên trên của Kinh tế đô thị sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.