Top 4 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông dễ sinh lời

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông là một hạng mục kinh doanh có triển vọng đối với những người sở hữu nguồn vốn nhỏ lẻ. Con đường kinh doanh làm giàu không chỉ xoay quanh nhà hàng, khách sạn xa xỉ mà đôi khi chỉ cần một quán ăn vặt lề đường là bạn đã có thể kiếm được nguồn thu nhập khá ổn cho mình.

Vậy thì kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông là gì, nên triển khai những mặt hàng nào để thu hút khách hàng và nhận lại cả vốn lẫn lãi?

1. Khoai nướng, ngô luộc

Giữa thời tiết se lạnh của những ngày đông mà có được một củ khoai nướng hay một chiếc bánh hấp ấm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Với những tín đồ sành ăn thì khoai nướng, ngô luộc, bánh sắn hấp là những món ăn vặt lề đường vô cùng quen thuộc.

Mùa đông nếu thiếu đi sự xuất hiện của những món ăn vặt lề đường này thì dường như trở nên nhạt vị, mấy đi cái linh hồn nguyên bản của nó.

Bản chất là những quán ăn vặt lề đường chỉ bày bán mức giá bình dân nhưng trên thực tế, chủ gánh hàng có thể thu lại nguồn lợi nhuận cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 so với những kinh phí bỏ ra để duy trì hàng quán.

Khoai-nuong-ngo-luoc-la-nhung-lua-chon-khong-toi-danh-cho-nguoi-dang-co-y-dinh-ban-do-an-vat-mua-dong
Khoai nướng, ngô luộc là những lựa chọn không tồi dành cho người đang có ý định bán đồ ăn vặt mùa đông

Giá vốn trung bình của một bắp ngô nướng là từ 3.000 – 5.000 đồng. Giá thành bán ra là khoảng 10.000 đồng, nếu trừ đi toàn bộ hao phí thì khoản lãi thu được trên mỗi bắp ngô là 5.000 đồng.

Trong một ngày thường mỗi gánh hàng bán đồ ăn vặt mùa đông sẽ bán được tầm 20 – 30 bắp. Vậy thì doanh thu trung bình rơi vào khoảng từ 100.000 đồng – 150.000 đồng.

Giá vốn để kinh doanh khoai lang nướng còn rẻ hơn. Trung bình mỗi củ khoai trên thị trường chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Với giá thành mỗi củ khoai lang nướng tầm 10.000 đồng thì số đơn vị lãi kiếm được là 5.000 đồng.

Nguyên liệu vừa dễ mua lại vừa rẻ mà nguồn lãi cũng không hề ít, đây quả thật là những mặt hàng kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông hấp dẫn đúng không nào?

2. Thịt xiên nướng

Kinh-doanh-do-an-vat-mua-dong-thu-lai-loi-nhuan-cao-voi-mon-thit-xien-nuong-hap-dan
Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông thu lại lợi nhuận cao với món thịt xiên nướng hấp dẫn

Nếu tầm khoảng buổi chiều mà bạn có dịp đi qua các hàng quán bán xung quanh trường học thì nhất định sẽ ngửi thấy mùi thơm của hàng thịt nướng. Đây là món ăn vặt rất phổ biến với giới trẻ và ngay cả người lớn tuổi cũng rất ưa thích.

Hương thơm nức mũi của những xiên thịt nướng cùng với màu sắc hấp dẫn, giá bán rẻ là những lí do chính khiến cho hàng quán thịt xiên nướng luôn đông nghịt người ăn.

Số tiền để mua được một xiên thịt nướng là tầm 8.000 – 10.000 đồng. Điều cốt lõi nhất thuyết phục bạn nên kinh doanh sản phẩm này đó là số vốn để bỏ ra chỉ khoảng từ 3.000 – 5.000 đồng mà doanh thu nhận lại lại là con số gấp đôi.

Là món ăn vặt dễ mua, dễ làm hơn nữa số vốn bỏ ra lại không quá cao. Chắc chắn thịt xiên nướng sẽ là lựa chọn đáng để bạn thêm vào danh sách để kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông đấy!

3. Bánh rán

Banh-ran-la-mon-an-vat-nen-kinh-doanh-vao-mua-dong-voi-so-von-cuc-re-ma-loi-nhuan-thu-duoc-lai-khong-toi
Bánh rán là món ăn vặt nên kinh doanh vào mùa đông với số vốn cực rẻ mà lợi nhuận thu được lại không tồi

Bánh rán có thể nói là một món ăn dân dã phổ biến mà không người Việt Nam nào lại không biết đến. Công thức làm bánh rán không hề phức tạp, hầu như người nội trợ đứng bếp nào cũng có thể chế biến ra được món ăn ngon miệng này.

Do đó nếu như chọn bánh rán để kinh doanh món ăn vặt thì bạn nên có riêng cho mình một công thức làm bánh thật bắt miệng để hấp dẫn người thưởng thức nhé!

Giá thành để mua nguyên liệu làm bánh rán cực rẻ, chỉ vào khoảng từ 1.000 – 3.000 đồng.Trong khi mức giá bán ra cho mỗi chiếc bánh là khoảng 5.000 đồng – 7.000 đồng giúp thu lại số lãi không hề nhỏ.

Ngoài ra, để kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông thành công thì bạn có thể tham khảo thêm công thức làm những loại bánh dân dã phổ biến khác như bánh khoai, bánh chuối,… để thêm vào thực đơn của mình.

4. Bắp rang bơ (Bỏng ngô)

Bap-rang-bo-la-mot-y-tuong-kinh-doanh-do-an-vat-mua-dong-hap-dan
Bắp rang bơ là một ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông hấp dẫn

Chi phí để kinh doanh bắp rang bơ như một món ăn vặt lề đường có phần cao hơn so với những món ăn trước.

Thường thì để kinh doanh món ăn này, bạn phải cần đến một chiếc máy rang bỏng ít nhất là 500.000 đồng đến dưới 2.000.000 đồng.

Bên cạnh đó thì để làm ra bắp rang bơ, bạn cũng cần tốn thêm khoản chi phí để mua nguyên liệu.

Giá thành món ăn vặt này trên thị trường khoảng tầm 60.000 – 80.000 đồng/kg. Với những khách hàng mua bắp rang bơ dạng gói thì sẽ bỏ ra số tiền khoảng từ 5.000 đồng – 10.000 đồng cho một gói hàng.

Trừ đi những khoản chi phí dự trù, thì trung bình người bán sẽ lãi khoảng 4.000 – 5.000 đồng cho mỗi gói bắp rang bơ mình bán.

Trên đây là thông tin tổng quan về những món mà các bạn có thể cân nhắc để bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông. Hy vọng bài viết này của Kinh tế đô thị sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc nếu muốn kinh doanh đồ ăn vặt.