Top 5 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè “dễ hái ra tiền”

Những năm gần đây, internet phát triển hết sức nhanh chóng là điều kiện thuận lợi thúc đẩy các ý tưởng kinh doanh, nhất là với các bạn trẻ năng động và sáng tạo. Trong đó kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè là một sự lựa chọn hết sức hấp dẫn được ưa chuộng.

Kinh tế đô thị đã tiến hành khảo sát và rút ra được 5 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè dễ hái ra tiền” và có thể áp dụng ngay.

1. Nước mía, sinh tố, nước hoa quả

nuoc-mia-la-thuc-uong-de-hai-ra-tien-trong-mua-he
Nước mía là thức uống dễ “hái ra tiền” trong mùa hè

Nước mía, sinh tố và nước hoa quả đã trở thành các món “bất hủ” của mùa hè, chỉ cần khoảng 10 triệu đồng trong tay, bạn đã có thể kinh doanh các món này rồi.

Cũng vì nó phổ biến và có từ lâu đời, nên bạn cần phải có sự sáng tạo mix các vị lại với nhau cho phong phú và đặc sắc như: nước mía trân châu, nước mía sầu riêng, sinh tố mix các vị,…

Với xu hướng hiện tại, những món này không quá đầu tư vào mở quán mà phong cách vỉa hè, xe đẩy được ưa chuộng nhiều hơn.

Mô hình kinh doanh này dễ thực hiện và thu hút được nhiều khách hơn các quán sang trọng.

2. Chè, sữa chua, caramen

cac-mon-che-thich-hop-kinh-doanh-do-an-vat-mua-he
Các món chè rất thích hợp kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Không thể thiếu trong danh sách này là vua các món ăn vặt mùa hè: chè, sữa chua. Vì thị trường hết sức rộng lớn, ai cũng ưa chuộng nên việc kinh doanh món ăn vặt truyền thống chưa bao giờ là lỗi thời ở đất nước chúng ta, nhất là lợi ích thanh lọc cơ thể trong mùa hè chói chang.

Tuy nhiên, cũng vì được ưa chuộng nên nếu kinh doanh sẽ gặp nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, nếu quyết tâm với ý tưởng này, bạn nên lưu ý một số vấn đề:

– Không có con số nào cụ thể trong công thức của các món chè nên hãy tạo cho mình một thực đơn đủ hấp dẫn, thu hút khi mới vừa nhìn vào.

– Hãy xây dựng một thực đơn thật hợp lý, có thể kết hợp thật nhiều topping với công thức sáng tạo và đặc biệt.

– Trong thực đơn phong phú đó, bạn cần tạo sự khác biệt với ít nhất một món nổi bật làm điểm nhấn đặc biệt trong lòng khách hàng mới có thể sống sót.

3. Bán kem, tào phớ

kem-tao-pho-la-mon-an-vat-rat-duoc-ua-chuong-trong-mua-he
Kem, tào phớ là món ăn vặt rất được ưa chuộng trong mùa hè

Kem, tào phớ là hai món ăn vặt cơ bản và dễ bán nhất mùa hè này vì thị trường rất tiềm năng. Đây được xem như các món ăn vặt mà ai cũng thích từ người già đến trẻ em.

Đặc biệt hơn là bạn có thể tự nghiên cứu công thức riêng, không đụng hàng thì càng có tự tin để kinh doanh hơn.

Vì hiện nay ý tưởng này đã được nhiều người áp dụng nên bạn hãy tạo cho sản phẩm của mình có tính cạnh tranh như:

– Món ăn cần phải ngon, lạ nhưng quan trọng là đạt yêu cầu khách hàng.

– Nguyên liệu phải sạch , tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh

– Tính toán để giá thành sản phẩm không quá đắt

– Nên kinh doanh ở gần trường học, công sở, nơi đông đúc người qua lại nhưng không có hoặc có ít đối thủ cạnh tranh

4. Xoài, cóc dầm chua ngọt

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không cần phải cần đến mặt bằng mà còn thu hút được nhiều khách hàng thì phải kể đến món xoài, cóc dầm chua ngọt. Đây là món ăn vặt hết sức phổ biến với giới trẻ hiện nay, chỉ cần nghĩ đến là đã tự “tiết nước bọt”.

Không nhất thiết xây dựng công thức quá cầu kỳ, để thu hút đc khách hàng thì vừa miệng thôi là đã có thể làm giàu với món ăn vặt này rồi.

Vì là món được giới trẻ yêu thích, bạn nên lựa chọn những nơi gần trường học hay văn phòng để kinh doanh.

Ngoài ra, nguyên liệu cần tươi ngon, chế biến hợp vệ sinh để tạo ấn tượng bắt mắt khi nhìn vào hay có thể kết hợp các combo để tạo sự hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn.

5. Trà sữa, trà trái cây

tra-sua-tra-trai-cay-la-mon-an-vat-gay-nghien-hien-nay
Trà sữa, trà trái cây là món ăn vặt gây nghiện hiện nay

Đây là thức uống chỉ cần nghe đến tên là đã gây nghiện rồi. Trà sữa, trà trái cây có thể dễ dàng pha chế, với lợi nhuận rất lớn mà không cần nhiều vốn liếng.

Vì nó dễ “hái ra tiền” như thế nên không ít các thương hiệu trà sữa lớn nhỏ hay vỉa hè mở ra liên tục. Cho nên việc cạnh tranh gay gắt là không tránh khỏi.

Để có thể sống sót trong môi trường này, bạn nên có sự chuẩn bị như sau:

–  Cần tìm hiểu, khảo sát thị trường và đối thủ thật kỹ

– Phải xây dựng được một công thức trà sữa đặc biệt, ngon nhưng khác lạ để thu hút khách hàng. Bạn nên chọn những loại trà thật chất lượng nhưng phù hợp rồi mới pha chế hương vị thật độc đáo.

– Giá thành phải hợp lý, không nên quá cao nhưng đừng quá thấp vì nó cũng là một yếu tố quyết định đấy!

Trên đây là các ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè hấp dẫn, dễ có thu nhập để các bạn tham khảo. Nếu có đam mê kinh doanh đồ ăn vặt, bạn không nên bỏ qua cơ hội bán đồ ăn vặt mùa hè này đâu nhé! Còn chần chừ gì mà không thử nào! Chúc các bạn kinh doanh thành công!