Top 7 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn “không bao giờ bất bại”

Làm giàu từ chính làng quê của mình đang dần được giới trẻ yêu thích. Sinh ra từ làng, đi học nơi xa rồi trở về làng quê làm kinh tế.

Rất nhiều người đã đi theo hướng này, kinh doanh ở nông thôn và rất thành công. Cùng Kinh tế đô thị điểm qua các ý tưởng làm giàu từ làng nhé.

1. Xây dựng trang trại, trồng rau hữu cơ

Đây chính là lợi thế ở nông thôn mà ở các thành phố lớn không hề có. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì ở nông thôn thì đây là gợi ý cho bạn nhé. Lợi thế đất rộng, sẵn luôn diện tích đất nông nghiệp hoặc đất vườn, bạn đầu tư trồng các loại rau hữu cơ.

trong-rau-sach-la-giai-phap-kinh-doanh-o-nong-thon-tot
Trồng rau sạch là giải pháp kinh doanh ở nông thôn tốt

Tại sao lại là rau hữu cơ? Bởi vì xu hướng kinh doanh rau sạch ở các thành phố lớn đang được đẩy mạnh và thị trường tiêu thụ rộng lớn với nhu cầu cao.

Bạn có thể phát triển để trở thành nhà cung cấp các loại rau hữu cơ cho các cửa hàng, siêu thị hữu cơ tại các thành phố lớn. Xu hướng kinh doanh này không hề lỗi thời mà còn ngày càng được ưa chuộng.

2. Kinh doanh tạp hóa

Lập nghiệp ở nông thôn với một cửa hàng tạp hóa đúng là một ý tưởng khả thi, bởi lẽ ở nông thôn không được tiện lợi như thành phố, bước ra cửa là thấy cửa hàng, trung tâm thương mại, các siêu thị.

Ở quê, các dịch vụ thiết yếu được bán chủ yếu ở chợ, hình thức kinh doanh tạp hóa dạng cửa hàng tiện lợi ở quê chưa thực sự phổ biến, vì thế đây chính là lợi thế cho bạn.

Hãy thực hiện ngay ý tưởng này nếu ở quê bạn chưa có hoặc ít các cửa hàng tiện lợi nhé.

3. Mở tiệm cafe

Càng ngày, nhu cầu giao lưu bạn bè, tụ tập càng phổ biến hơn, nhưng tiệm cafe ở nông thôn vẫn là một loại hình không mấy phổ biến.

Đây thực sự là một trong những ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn khả thi mà bạn có thể áp dụng.

Bạn thử tưởng tượng, một không gian quán cafe xanh mát, rộng rãi ở nơi chưa từng có dịch vụ này thì sức hút của nó đến đâu? Những cái mới mẻ được du nhập từ thành phố về luôn là những cái thu hút người làng quê, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn có thể kinh doanh thêm các món ăn vặt cùng với cafe để có một thực đơn đa dạng, đồng thời thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

4. Dịch vụ vận tải

Kinh doanh vận tải là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn bạn có thể áp dụng. Bạn có thể mở dịch vụ xe taxi, xe tải, xe khách bởi nhu cầu đi lại của người dân càng ngày càng cao.

Tuy nhiên, dịch vụ kinh doanh này cần vốn đầu tư lớn, khả năng quay vòng vốn không nhanh như các loại hình kinh doanh khác nhưng lợi nhuận sẽ nhìn thấy rõ hơn.

lam-giau-bang-kinh-doanh-van-tai
Làm giàu bằng kinh doanh vận tải

Vì thế đây cũng là ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ở nông thôn mà bạn có thể lựa chọn.

5. Mở trung tâm tiếng Anh

Nếu bạn đang có chí hướng muốn phát triển ở nông thôn, thì mảng đầu tư vào tri thức có thể lựa chọn được nhé.

Kinh doanh ở nông thôn không có nghĩa chỉ là kinh doanh các mặt hàng sẵn có mà có thể bán tri thức, và mở Trung tâm tiếng Anh cũng là một hướng đi mới có thể cân nhắc.

Khởi nghiệp ở nông thôn bằng mở Trung tâm tiếng Anh chắc chắn là mới lạ và được quan tâm, bởi tiếng Anh bây giờ là ngôn ngữ toàn cầu, ai cũng cần thiết.

Những đứa trẻ ở nông thôn thiệt thòi hơn thành phố về cơ hội học hành. Chính vì thế, bạn có thể đầu tư mảng này cũng là một phần góp thêm sự phát triển tri thức của tuổi trẻ nông thôn tương lai.

6. Mở cửa hàng thời trang, giày dép

Chắc chắn, đây là ý tưởng kinh doanh ở nông thôn mà rất nhiều người nghĩ đến nhưng chưa chắc đã bắt tay vào thực hiện.

Tiềm năng của ý tưởng kinh doanh này rất lớn, bởi lẽ nhu cầu cao nhưng chủ yếu các mặt hàng thời trang, giày dép chỉ có nhiều ở chợ, nơi tập trung rất nhiều loại hàng khác nhau.

Bạn có thể đầu tư mở ra một cửa hàng chuyên nghiệp sẽ tạo ra sức thu hút lớn đối với thanh niên, đặc biệt là học sinh tại nông thôn.

7. Mở cửa hàng ăn sáng

Một cửa hàng ăn sáng bún, phở, miến hoặc bánh mì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao bởi lẽ ở đây sức cạnh tranh ở mặt hàng này không lớn.

Hơn nữa, ở nông thôn các chi phí sẽ rẻ hơn ở các thành phố lớn nên việc bán ra một mặt hàng phù hợp với nhu cầu và giá cả phải chăng sẽ giúp cho ý tưởng kinh doanh thành công lớn. Ý tưởng này không tồi đâu, bạn thực hiện đi nhé.

Mở cửa hàng ăn sáng sẽ có thu nhập tốt tại nông thôn
Mở cửa hàng ăn sáng sẽ có thu nhập tốt tại nông thôn

Như vậy, chỉ trong một bài viết ngắn, chúng ta đã thấy có tận 7 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn vô cùng hữu ích và chắc chắn không hề thua lỗ.

Chắc chắn còn rất nhiều hình thức khởi nghiệp kinh doanh khác nữa mà chúng tôi chưa nhắc đến trong bài này. Bắt tay vào thực hiện để xem bạn sẽ thành công và bước xa đến đâu trên con đường kinh doanh nhé.