Tổng hợp xu hướng kinh doanh online không cần vốn đơn giản

Chủ đề kinh doanh online không cần vốn đang dẫn trở thành xu hướng của rất nhiều bạn muốn tập thành mua bán thông qua mạng trực tuyến. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây là sự thật.

Đã không ít người thực thiện và tự chủ được tài chính, thu nhập ổn định và vẫn đang phát triển sự nghiệp một cách rất “ngon lành”. Hoàn toàn thật 100% đấy. Liệu bạn có giảm thử một lần trong đời?

1. Xu hướng kinh doanh online không cần vốn – Dropship

kinh-doanh-online-khong-can-von
Kinh doanh online không cần vốn

Hình thức kinh doanh online không cần vốn Dropship đã tồn tại từ khá lâu, được nhiều người khởi nghiệp không có tiền vốn hoặc rất ít áp dụng để làm “bàn đạp” cho một sự nghiệp vững chãi sau này.

Hãy hiểu đơn giản, đây là hình thức mua bán bỏ qua khâu vận chuyển. Lúc này, chúng ta chỉ cần tập trung vào việc tiếp thị mặt hàng, tìm kiếm người tiêu dùng, đơn đặt hàng mà thôi. Cách vận hành sẽ như sau:

 • Đầu tiên, mọi người có thể tạo một trang web riêng hoặc đăng bán mặt hàng nào đó quá một kênh thị trường trực tuyến online.Ví dụ như Facebook, Instagram, Sendo, Tiki, Shopee,… Với một mức giá cao hơn một tí so với thị trường.
 • Khi có người đặt mua, khi này chắc chắn bạn chưa có hàng hóa trong tay vì đâu đủ vốn để nhập sản phẩm, lưu trữ tại nhà.
 • Chính vì vậy, hãy lập tức đến cửa hàng đang thật sự kinh doanh sản phẩm đó, đặt hàng và yêu cầu được giao tới địa chỉ nhà của người mua đã liên hệ với bạn.Tuy nhiên, nên yêu cầu bên shop thu hộ số tiền mà bạn đã đăng bán trước đó (cao hơn một tí so với giá của bên cửa hàng).
 • Khi này bên phía cửa hàng sẽ bán được sản phẩm, còn bạn thì thu về được một khoản tiền lời trung gian nho nhỏ. Vừa đủ để tạo tiền đề cho việc xây dựng hệ thống kinh doanh sau này.

Như thế cũng có thể coi là một cách kinh doanh không cần vốn, vừa kiếm được lợi nhuận, cả 3 bên đều đạt được nhu cầu của bản thân.

2. Tiếp thị liên kết

Một cách bán hàng online không cần vốn đang rất thịnh hành thời đại ngày nay, đó là Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết.

Công việc của chúng ta rất đơn giản gồm: nhận thông tin về mặt hàng/sản phẩm và thực hiện quảng bá sao cho thật tốt, kiếm càng nhiều khách hàng về cho doanh nghiệp thì sẽ càng nhận được phí hoa hồng.

Việc làm này cực kỳ thích hợp với những ai có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Sự thật về ngành nghề này:

 • Nếu nói trắng ra, ngành nghề này không phải thật sự được gọi là kinh doanh. Nói chúng hơn, bạn sẽ trở thành một Marketer – người tiếp thị cho một doanh nghiệp nhất định.
 • Chúng ta sẽ không phải là người trực tiếp bản mà chỉ là người tìm kiếm khách hàng mà thôi.
 • Tuy nhiên, đối với cách kinh doanh online không cần vốn này sẽ tùy vào từng năng lực, khả năng của từng người mức tiền lương sẽ khác nhau.Lý do là vì sẽ được chi trả dựa vào mức hoa hồng/người tiêu dùng mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty.
hinh-thuc-kinh-doanh-khong-bo-von
Hình thức kinh doanh không bỏ vốn

3. Trở thành cộng tác viên kinh doanh online

Một trong những hình thức kinh doanh online được biết nhiều nhất, đó là “Cộng tác viên kinh online” nhiều hơn.

Hình thức này có phương thức hoạt động khá giống với Dropship. Tuy nhiên sẽ có một số điểm khác biệt sau đây:

 • Thật sự hoàn toàn không cần một đồng vốn nào đề cọc hay mua hàng trước khi giao cho khách cả.
 • Mọi người sẽ được liên kết và hợp tác trực tiếp, lâu dài với bên phía cửa hàng 100% nên không lo về việc lưu trữ, nhập sản phẩm về. Shop sẽ lo từ A đến Z.
 • Việc của bạn chỉ cần tập trung vào tiếp thị, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng mà thôi.
hinh-thuc-cong-tac-vien-online
Hình thức cộng tác viên online
 • Giá bán đã được niêm yết theo yêu cầu của cửa hàng, mỗi khi bán được sản phẩm sẽ được thưởng một khoản tiền công trung gian.
 • Thường sẽ bản dưới danh nghĩa người kinh doanh cá nhân, nên nếu tự tin, muốn kiếm thêm lời thì chúng ta vẫn có thể “đôn” giá lên một tí, tự hưởng lợi nhuận và tiền công được giả. Một mũi tên trúng hai con nhạn luôn đấy.

4. Nhận Order đồ xách tay

Ban-hang-oder-khong-can-bo-von
Bán hàng online không cần bỏ vốn

Nhận order (đặt hàng) đồ xách tay từ nước ngoài về cũng đang là một xu hướng kinh doanh tại nhà không cần vốn khá cao.

Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng, phương pháp này chỉ phù hợp với ai có những mối quan hệ với người quen đang sinh sống tại một đất nước khác, thường xuyên di chuyển về Việt Nam.

Bởi họ sẽ là các đối tác hỗ trợ bạn trong việc nhập và xuất hàng để đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Cách mua bán này cực kỳ thú vị và thông minh, chi tiết như sau:

 • Nhận đặt hàng với giá niêm yết + phí dịch vụ.
 • Nhận trước tiền cọc 50% giá trị tổng đơn hàng.
 • Hẹn từ 2 đến 3 tuần để nhận hàng.
 • Tiền cọc chính là tiền vốn, càng nhiều đơn đặt hàng, vốn càng cao.
 • Ưu tiên lấy mặt hàng có thể về Việt Nam sớm nhất.
 • Giao sản phẩm, thu tiền lãi và lại tiếp tục có vốn để kinh doanh.

Nếu muốn kinh doanh online không cần vốn thì hãy thử một số cách bên trên. Hiện tại trên mạng trực tuyến cũng đang có một số trang hướng dẫn kinh doanh online không cần vốn rất uy tín, hãy tìm hiểu thêm nếu muốn.

Tổng kết lại, trong bài viết này đã chỉ ra 4 hình thức kinh doanh online không cần vốn. Mọi người thấy như thế nào?

Mong rằng với những chia sẻ https://kinhtedothi.com/ bên trên sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công, có thêm thu nhập. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.