Góc hỏi: Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? 

Kinh doanh các loại đồ uống đang rất thịnh hành ở nước ta. Cà phê đang là một thứ đồ uống được nhiều người lựa chọn để startup.

Tuy nhiên những câu hỏi như mở quán cafe cần chuẩn bị những gì hay những điều cần thiết để mở quán cà phê đang là một nỗi băn khoăn với những người mới bắt đầu. Hãy cùng Kinh tế đô thị tìm hiểu qua bài viết này

1. Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê?

Khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì ? Đây là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu kinh doanh. Tùy theo ngân sách để mua những vật dụng cần thiết để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

1.1. Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

Bạn phải xác định mở một quán cà phê cần những gì và bạn cần đầu tư những dịch vụ gì để làm cho mô hình của bạn trở nên độc đáo trước mắt khách hàng.

Vì thế, vốn là một điều vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của bạn có phát triển được hay khôn?

Sau khi xác định xong lượng vốn (gồm vốn cố định và vốn lưu động), bạn phải đặt được mục tiêu kinh doanh cho mình.

Chẳng hạn như sau khi bạn đã thu hồi được số vốn bỏ ra thì bạn hãy đặt doanh thu 1 tháng được 100 triệu, 200 triệu; hay là tháng này phải hơn tháng trước bao nhiêu.

Đặt mục tiêu trong kinh doanh giúp chúng ta cố gắng và phấn đấu để có những kết quả xứng đáng.

xac-dinh-mo-mot-quan-ca-phe-can-nhung-gi-va-ban-can-dau-tu-nhung-dich-vu-gi
Xác định mở một quán cà phê cần những gì và bạn cần đầu tư những dịch vụ gì

1.2. Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cà phê 

Nếu chuẩn bị mở quán cà phê thì bạn cũng nên nghiên cứu thị trường xung quanh để biết những điều “hay ho” trong kinh doanh cafe.

Có những bạn trẻ cho là bước này không quan trọng mà dẫn đến việc kinh doanh quán cà phê bị thua lỗ và không có khách hàng.

Khi xác định được khách hàng tiềm năng, điểm mạnh hay điểm yếu của thị trường, đặc biệt khi bạn hiểu được thị trường thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hiểu thị trường cần gì thì bạn sẽ cung cấp đúng nhu cầu của họ.

1.3. Xác định mô hình quán cà phê

Xác định mô hình quán cà phê là một trong những thứ cần thiết để mở quán cà phê. Liệu bạn kinh doanh có thành công hay không một phần phụ thuộc vào mô hình quán cà phê của bạn có độc đáo hay không?

Mỗi mô hình quán cà phê đều có những độc đáo và điểm mạnh riêng. Vì vậy bạn cần xác định được một phong cách riêng của quán mình để tạo ra những chất riêng mới và lạ, tạo ấn tượng cho khách hàng.

1.4. Khách hàng mục tiêu 

Khách hàng là một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh của chúng ta trở nên thành công. Vì thế bạn cần xác định khách hàng mục tiêu cho quán của mình.

Ví dụ như đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là sinh viên hay trung niên hoặc công chức. Từ đó việc mở quán cà phê cần mua những gì sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn.

1.5. Thuê nhân viên và tìm hiểu nguồn nguyên liệu 

Tùy vào quy mô và không gian mà xác định số lượng nhân viên cần thuê. Nhưng một số vị trí nhân viên bạn nên có đầu tiên là: nhân viên pha chế, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ.

Nếu như bạn có dự định mở quán cà phê với một không gian rộng lớn, xác định lượng khách từ 20- 30 người thì bạn nên thuê thêm nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

thue-nhan-vien-va-tim-hieu-nguon-nguyen-lieu
Thuê nhân viên và tìm hiểu nguồn nguyên liệu

Ngoài ra, những thứ cần thiết để mở quán cafe còn là nguồn nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có giữ chân khách hàng được không?

Bạn cần tìm một nguồn cà phê an toàn và được kiểm định, tránh trường hợp để cà phê bị hỏng. Nếu bạn làm tốt điều này sẽ giúp việc kinh doanh quán cà phê của bạn dần phát triển và thành công.

2. Các chi phí cần thiết khi mở quán cà phê

cac-chi-phi-can-thiet-khi-mo-quan-ca-phe
Các chi phí cần thiết khi mở quán cà phê

Chuẩn bị mở quán cà phê thì bạn nên tìm hiểu các chi phí cần thiết để linh động số vốn của mình:

– Chi phí thuê mặt bằng: nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng thì chi phí thuê mặt bằng là một việc hết sức quan trọng. Bạn có thể lựa chọn 2 cách để trả chi phí mặt bằng của mình: trả hàng tháng và trả trong thời gian dài.

– Chi phí thiết kế và trang trí: Thiết kế và trang trí đều là những việc vô cùng quan trọng. Bạn có gây ấn tượng được với khách hàng hay không là phụ thuộc vào hai điều này.

Vì vậy bạn nên cân nhắc số vốn để làm sao quán cà phê vừa có phong cách độc đáo vừa tiết kiệm chi phí cho mình.

– Chi phí cho các thiết bị pha chế: Đồ uống có chất lượng hay không một phần là do các thiết bị pha chế.

Thế nên chuẩn bị mở quán cà phê bạn cần sắm một bộ dụng cụ pha chế để khách hàng được phục vụ một cách tuyệt vời hơn.

– Chi phí marketing: Một quán cà phê khi mới mở đều chưa được biết đến nhiều, nên bạn cần dành một khoản để quảng bá thương hiệu và tăng lượng khách hàng.

3. Những vật dụng cần mua khi mở quán cà phê

Các vật dụng mà bạn cần phải có trong quán cà phê của mình là: máy bán hàng, máy thu ngân, thiết bị pha chế. Hãy cân nhắc trong việc mua đồ để bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất mà vẫn có đầy đủ mọi vật dụng.

nhung-vat-dung-can-mua-khi-mo-quan-ca-phe
Những vật dụng cần mua khi mở quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa để khởi nghiệp. Tuy nhiên muốn thành công phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Câu hỏi mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì thì trên đây là toàn bộ những điều cần thiết khi mở quán cà phê. Hãy lưu ý những điều này và chúc bạn thành công với những dự định của mình!