Bí quyết mở quán trà sữa vỉa hè “đông khách & lãi cao”

Trà sữa là một trong những thức uống được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Với sự vươn lên mạnh mẽ của hàng loạt các hàng quán, đặc biệt là các thương hiệu lớn việc kinh doanh khá là cạnh tranh.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh trà sữa và muốn bắt đầu xây dựng cho mình một thương hiệu riêng với nguồn vốn hạn chế thì có thể lên ý tưởng mở quán trà sữa vỉa hè. Để tìm hiểu rõ hơn về ý tưởng này, hãy cùng kinhtedothi.com theo dõi chia sẻ sau.

bat-mi-kinh-nghiem-mo-quan-tra-sua-via-he-thanh-cong-chi-voi-nguon-von-nho
Bật mí kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè thành công chỉ với nguồn vốn nhỏ

1. Những điều cần cân nhắc khi chọn vị trí kinh doanh trà sữa vỉa hè

Bạn đang nghĩ đến việc mở quán trà sữa vỉa hè ? Khi bắt đầu kinh doanh mới này, bạn muốn xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là vị trí của cửa hàng của bạn.

dieu-nay-co-the-khac-nhau-o-cac-khu-vuc-tuy-nhien-cang-co-nhieu-nguoi-di-bo-thi-kha-nang-luong-khach-hang-tang-len-cang-cao
Điều này có thể khác nhau ở các khu vực tuy nhiên, càng có nhiều người đi bộ thì khả năng lượng khách hàng tăng lên càng cao

Dưới đây là một số hiểu biết của chúng tôi về việc chọn một vị trí tốt cho quán trà sữa của bạn:

Mô hình quán trà sữa vỉa hè đối diện với ngã tư đèn giao thông hoặc những nơi khác mà mọi người dừng lại (họ có thể muốn mua đồ uống từ bạn trong khi chờ đợi)

– Lưu lượng người đi bộ qua cửa hàng cao (điều này có thể khác nhau ở các khu vực tuy nhiên, càng có nhiều người đi bộ thì khả năng lượng khách hàng tăng lên càng cao)

– Nhắm đến các vị trí ở tầng trệt, tại bến taxi, bến xe buýt hoặc các khu vực chờ khách gần nhất: Đây có xu hướng là những địa điểm tốt vì mọi người lấy đồ uống trong khi chờ đợi.

Và bởi vì họ dừng lại chậm, họ có nhiều khả năng quan sát khu vực và nhìn thấy cửa hàng của bạn hơn.

– Khu vực gần trường học: Bất kỳ khu vực nào gần các trường học, chẳng hạn như trường Trung học hoặc Trường đại học, đều là một lựa chọn tốt cho các quán Trà sữa. Đó là bởi vì sinh viên là nguồn khách hàng tiềm năng tiêu thụ trà sữa.

2. Một vài kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè

Đối với kinh nghiệm bán trà sữa vỉa hè, phần lớn khách hàng sẽ thuộc loại mang đi. Như vậy, bạn thường không muốn có quá nhiều không gian để bố trí bàn ghế.

Nếu bạn muốn có chỗ ngồi (thường chỉ khi bạn ăn nhẹ), bạn nên tính số lượng khách hàng cần thiết mỗi ngày, dựa trên doanh thu yêu cầu.

Đừng quên, một quán trà bong bóng thành công không chỉ cần có địa điểm tốt mà còn phải có trang thiết bị, phong cách thiết kế và nguyên liệu chất lượng phù hợp.

2.1. Thiết kế menu của bạn

Thực đơn trà sữa là một trong những điều cần lưu ý khi mở quán trà sữa vỉa hè. Bạn cần lựa chọn những hương vị trà sữa cũng như công thức phù hợp nhất.

Đặc biệt là những loại trà sữa đang là xu hướng được yêu thích cũng như các hương vị truyền thống. Menu trà sữa cũng sẽ quyết định rất lớn đến lượng khách hàng và doanh thu của quán.

doi-voi-kinh-nghiem-ban-tra-sua-via-he-phan-lon-khach-hang-se-thuoc-loai-mang-di-nhu-vay-ban-thuong-khong-muon-co-qua-nhieu-khong-gian-de-bo-tri-ban-ghe
Đối với kinh nghiệm bán trà sữa vỉa hè, phần lớn khách hàng sẽ thuộc loại mang đi. Như vậy, bạn thường không muốn có quá nhiều không gian để bố trí bàn ghế

2.2. Thiết kế quán trà sữa vỉa hè của bạn

Mặc dù không có công thức bí mật nào về việc kinh doanh trà sữa thành công, nhưng thiết kế quán của bạn nên cân bằng giữa thẩm mỹ và sức chứa.

Bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng của mình theo nhu cầu kinh doanh riêng của mình, nhưng hãy luôn ghi nhớ tính thiết thực trong quá trình này. Đặc biệt là không gian vỉa hè phía trước.

Mặc dù điều quan trọng là phải trang trí không gian quán của bạn theo cách độc đáo để tạo sự khác biệt và thu hút, nhưng bạn cũng nên thiết lập chiến lược các khu vực bếp, chỗ ngồi và quầy bán để phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

2.3. Nguồn cung cấp nguyên liệu và thành phần

Đảm bảo nghiên cứu các nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy có thể cung cấp các nguyên liệu chất lượng phù hợp với ngân sách của cửa hàng và thực đơn trà sữa của bạn.

Có thể bạn sẽ cần tìm nguồn cung cấp một số nguyên liệu cụ thể cho trà trân châu, chẳng hạn như sữa chất lượng tốt, creamers không sữa, hỗn hợp bột, xi-rô có hương vị, trân châu bột sắn, lá trà, đường và các hỗn hợp khác.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần các vật dụng như cốc nhựa trà sữa, nắp cốc hoặc màng bọc, và ống hút.

Đây là những vật dụng là nguyên liệu thiết yếu và thường xuyên cần đến, do đó hãy tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín và bền lâu.

dam-bao-nghien-cuu-cac-nha-cung-cap-chat-luong-va-dang-tin-cay-co-the-cung-cap-cac-nguyen-lieu-chat-luong-phu-hop-voi-ngan-sach-cua-cua-hang
Đảm bảo nghiên cứu các nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy có thể cung cấp các nguyên liệu chất lượng phù hợp với ngân sách của cửa hàng

Trên đây là một vài thông tin hữu ích cũng như những ý tưởng mở quán trà sữa vỉa hè mà bạn không nên bỏ lỡ. Lựa chọn được những vị trí phù hợp là điều quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác chẳng hạn như menu, công thức pha trà và cả nguyên vật liệu. Nhờ đó, có thể bắt đầu kinh doanh thành công và phát triển hơn trong tương lai.