Top 4 quán nhượng quyền thương hiệu cafe siêu lợi nhuận nhất

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay, mô hình kinh doanh “nhượng quyền thương hiệu cafe” được ra đời ngày càng phát triển với một lượng khách hàng lớn có sẵn. Chính vì thế mà bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để quảng bá thương hiệu của mình.

Nhượng quyền kinh doanh cafe đã và đang là con đường nhanh nhất có thể sớm biến “ước mơ trở thành ông chủ cửa hàng và làm giàu” của bạn.

ban-biet-gi-ve-hinh-thuc-kinh-doanh-“nhuong-quyen-thuong-hieu-cafe”
Bạn biết gì về hình thức kinh doanh “nhượng quyền thương hiệu café”

Trong thế giới kinh doanh, nhượng quyền thương hiệu là ủy quyền cho một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó (bên nhận thương hiệu) được phép kinh doanh một sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ nào đó với khu vực và thời gian nhất định.

Khi những thương hiệu này đi vào hoạt động, bên nhượng quyền thương hiệu sẽ được nhận một khoản phí thương hiệu từ đối tác theo tháng hoặc theo năm.

Khoản phí này được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên tổng số doanh thu lợi hàng tháng hoặc hàng năm của hoạt động nhượng quyền thương mại.

Nhượng quyền thương hiệu cafe cũng vậy. Đây là một hình thức kinh doanh mà đối tác nhận quyền thương hiệu sẽ được ủy quyền kinh doanh các thương hiệu cafe và thu lợi nhuận từ đó.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền cafe cực kỳ nổi tiếng như: Cộng Cafe, Highland Coffee, The Coffee House, Milano Coffee ,….

Chính vì vậy, hãy thử bắt tay vào tìm hiểu chúng trước khi bạn có ý định hợp tác với bất kỳ thương hiệu nhượng quyền nào nhé!

1. Cộng Cafe

Nếu phải trả lời cho câu hỏi nhượng quyền thương hiệu cafe nào tốt nhất thì Cộng Cafe chính là cái tên mà bạn không nên bỏ qua.

Thương hiệu Cộng Cafe nổi tiếng được ra đời vào năm 2007, lịch sử của nó ban đầu chỉ là một quán nước giải khát mọc nho nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Tuy nhiên, với những “thời thế trời ban”, sau 12 năm hình thành và phát triển, Cộng đã có đến 60 cửa hàng trải dài khắp cả nước. Cùng với đó là sự mở rộng thêm 4 cửa hàng tại xứ sở kim chi Hàn Quốc.

cong-cafe-chinh-la-cai-ten-ma-ban-khong-nen-bo-qua-ve-nhuong-quyen-kinh-doanh
Cộng Cafe chính là cái tên mà bạn không nên bỏ qua về nhượng quyền kinh doanh

Phong cách trang trí của Cộng phải nói là có nét gì đó rất riêng. Không gian của quán mang đậm những hoài niệm về một Việt Nam cổ kính thời bao cấp qua những năm 70-80 của thế kỷ trước.

Với những công thức chế biến thức uống độc lạ cùng mức giá dao động từ 30-65.0000 đồng/ly.

Nước uống tại Cộng dường như đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của con người. Trong đó, nước uống phải gọi là “best seller” nhất ở đây đó chính là món “cà phê cốt dừa”.

Hiện nay, phí nhượng quyền của Cộng tùy theo từng khu vực mà có thể dao động từ 160-250 triệu đồng với tổng đầu tư xây dựng có thể lên tới 2-3 tỷ đồng.

Hơn hết, đối tác mua thương hiệu cafe sẽ phải hoảng phí thương hiệu trong khoảng 7-8% trên tổng doanh thu hàng tháng.

2. Highland Coffee

Highland Coffee được ra đời từ niềm say mê bất diệt với các hạt cà phê tại Việt Nam. Bắt đầu từ những sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000.

Cho đến ngày nay, bằng sự mở rộng và phát triển không ngừng, thương hiệu này đã có hơn 200 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước.

Hiện nay, tổng số vốn để đầu tư ban đầu vào thương hiệu này được ước tính khoảng 3,5-5 tỷ đồng. Đồng thời, chi phí thương hiệu mà đối tác mua thương hiệu phải trả là khoảng 7% trên tổng doanh thu hàng tháng.

Highland Coffee được ra đời từ niềm say mê bất diệt với các hạt cà phê tại Việt Nam
Highland Coffee được ra đời từ niềm say mê bất diệt với các hạt cà phê tại Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu cafe Highland Coffee là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và là thương hiệu có tiếng tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

3. Milano Coffee

Milano Coffee cũng là một thương hiệu nhượng quyền cà phê khá có tiếng được ra đời vào năm 2011. Sau 6 năm hoạt động, Milano đã là một trong những thương hiệu có số lượng khá “khủng” lên đến 1400 cửa hàng trên khắp cả nước.

Không gian quán thiết kế khá đơn giản và thoáng mát như kiểu quán cóc rất quen thuộc của người Việt nam.

Bên cạnh đó, với 50% tổng số doanh thu đạt 40 triệu đồng/ tháng cùng số lượng đồ uống có thể bán được mỗi ngày từ 100-150 ly.

milano-coffee-cung-la-mot-thuong-hieu-nhuong-quyen-ca-phe-kha-co-tieng
Milano Coffee cũng là một thương hiệu nhượng quyền cà phê khá có tiếng

Hiện nay, chi phí nhượng quyền Milano Coffee rơi vào khoảng 90-100 triệu đồng, trong đó đã bao gồm các khoảng setup, thuê mặt bằng và tiền bản quyền, nguyên liệu,…

Với những điểm cộng trên, thương hiệu này sẽ là cơ hội đầy tiềm năng cho những ai có ít vốn nhưng vẫn muốn được kinh doanh và làm giàu theo hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cà phê này.

4. The Coffee House

The Coffee House là thương hiệu cà phê nổi tiếng được ra đời vào năm 2014. Tính đến tháng 2/2020, thương hiệu này đã có đến 151 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay The Coffee House vấn chưa công bố mức giá nhượng quyền cụ thể cũng như các nguyên tắc nhượng quyền.

Hy vọng một ngày nào đó trong tương lai, thương hiệu này sẽ có những chiếc lược phát triển mới và đưa ra những mức giá nhượng quyền một cách công khai và cụ thể.

the-coffee-house-la-thuong-hieu-ca-phe-noi-tieng-duoc-ra-doi-vao-nam-2014
The Coffee House là thương hiệu cà phê nổi tiếng được ra đời vào năm 2014

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ là những thông tin hữu ích mang tính chất “tham khảo”. Để phục vụ kỹ hơn cho nhu cầu kinh doanh, bạn cần liên hệ chủ sở hữu để nắm rõ thông tin chi tiết nhé!

Trên đây hoàn toàn là những thông tin bổ ích có thể giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về câu hỏi “cà phê nhượng quyền là gì?”.

Mong rằng với những gì mà kinhtedothi.com cung cấp về hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe này, các bạn sẽ hiểu và chọn lựa được cho mình một thương hiệu cafe uy tín, chất lượng nhất để có thể làm giàu nhé!