Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng ngày, mà hơn hết nền tảng này đang dần trở thành một trong những môi trường kinh doanh và buôn bán sôi động hơn bao giờ hết.

Nhưng làm thế nào để có được những chiến thuật mua sắm thông minh và đặc biệt là lựa chọn được các shop bán quần áo online trên facebook uy tín? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

lua-chon-cac-shop-ban-quan-ao-online-tren-facebook-uy-tin
Hướng dẫn cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook cực kỳ uy tín

1. Kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook

Với nền tảng xã hội Facebook, bạn có thểm tham khảo một số kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả dưới đây:

1.1. Theo dõi các chính sách của nhóm Facaebook bán quần áo trước khi mua

Nếu bạn đang ở trong một nhóm Facebook, hãy kiểm tra các chính sách và quy tắc thường có trong một bài đăng được ghim. Tìm tìm các shop bán quần áo online trên facebook thuộc một nhóm Facebook có quy định chặt chẽ về giao dịch.

Nếu bạn đang mua hàng từ một người bán mà bạn tìm thấy trong một nhóm Facebook, đừng ngần ngại nhắn tin cho người kiểm duyệt hoặc các thành viên khác để kiểm tra tính hợp pháp của người bán.

1.2. Kiểm tra bài đánh giá của các shop bán quần áo online trên facebook

Nếu bạn đang mua hàng từ một trang Facebook, như một trang cho thương hiệu hoặc cửa hàng, hãy kiểm tra xem họ có đánh giá tốt hay không.

Nếu có một số đánh giá không tốt, bạn chắc chắn nên suy nghĩ lại việc mua hàng từ người bán đó.

1.3. Xác nhận liệu shop bán quần áo online trên facebook có hợp pháp hay không

Nếu người bán đang bán với tư cách cá nhân và không có trang, hãy dành chút thời gian để xem hồ sơ của họ. Rất nhiều kẻ lừa đảo tạo hồ sơ Facebook giả để bán hàng.

Hồ sơ được tạo cách đây bao lâu? Nếu tài khoản mới được tạo cách đây vài ngày, rất có thể đó là tài khoản giả mạo.

kiem-tra-xem-ho-co-danh-gia-tot-hay-khong
Nếu bạn đang mua hàng từ một trang Facebook, như một trang cho thương hiệu hoặc cửa hàng, hãy kiểm tra xem họ có đánh giá tốt hay không

Những người khác có bình luận về bài đăng của họ và mua hàng của họ không? Kiểm tra những mặt hàng khác mà họ có trong kho. Các bức ảnh có được chụp trong điều kiện ánh sáng tốt không?

Những bức ảnh sơ sài, hoặc những người bán chỉ bán một món đồ và đăng lại duy nhất những bức ảnh cũ thì bạn nên cảnh giác.

1.4. Đừng ngần ngại đặt các câu hỏi liên quan

Khi lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook giá rẻ hãy cố gắng đặt câu hỏi. Một người bán hàng tốt sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về sản phẩm.

Một điều bạn cần làm rõ ngay là sản phẩm có sẵn hay đó là thứ cần được đặt trước. Nếu phải đặt hàng trước, hãy nhớ rằng mặt hàng bạn sẽ nhận được có thể không giống như hình ảnh.

Nếu đó là đồ cũ, hãy hỏi xem ban đầu chúng được mua ở đâu. Nếu đó là thương hiệu mới, hãy hỏi nơi sản xuất hoặc nguồn gốc của quần áo. Đặc biệt, hãy yêu cầu ảnh để tham khảo kích cỡ, ảnh khi mặc, v.v.

chon-cac-shop-ban-quan-ao-online-gia-re-hay-co-gang-dat-cau-hoi
Khi lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook giá rẻ hãy cố gắng đặt câu hỏi.

1.5. Luôn thực hiện nghiên cứu trước khi thanh toán

Hầu hết người bán sẽ yêu cầu thanh toán hoàn trước. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và kiểm tra xem người bán có hợp pháp hay không trước khi bạn trả tiền cho bất kỳ thứ gì.

Không giống như các cửa hàng thương mại điện tử được chính phủ quản lý, Facebook sẽ không thể trực tiếp hỗ trợ bạn nếu bạn cần đòi lại tiền.

2. Lựa chọn shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Sau khi đã có được những gợi ý liên quan đến việc tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo. Đó chính là lựa chọn những shop đồ phù hợp với phong cách và túi tiền của mình.

Thông thường các shop thời trang có thương hiệu tại Việt Nam đều có trang Facebook cá nhân riêng. Đây không chỉ là nơi bạn có thể thỏa mãn với những bộ sưu tập đẹp mắt mà hơn hết, bạn còn có cơ hội nhận được những tư vấn hữu ích.

Theo kinh tế đô thị thì những tư vấn sẽ liên quan đến các sản phẩm muốn mua. Vậy nên, bạn có thể tìm kiếm các website chính thức của những thương hiệu này để tiến hành mua sắm.

Bên cạnh đó, có không ít cá nhân và các nhà kinh doanh thời trang độc lập cũng lựa chọn Facebook là nền tảng để buôn bán. Do đó, bạn có thể thực hiện những cuộc nghiên cứu nhỏ và tìm kiếm những shop đồ này.

cac-shop-thoi-trang-co-thuong-hieu-tai-Viet-Nam-deu-co-trang-Facebook-ca-nhan-rieng
Thông thường các shop thời trang có thương hiệu tại Việt Nam đều có trang Facebook cá nhân riêng.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến các shop bán quần áo online trên facebook cũng như những kinh nghiệm mua sắm cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ. Việc mua sắm quần áo trên Facebook đang ngày một trở nên phổ biến và cô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên bạn cần mua sắm thật thông minh để không chỉ mua được những mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng. Mà hơn hết có thể tránh được những trang web bán hàng lừa đảo.