Tại sao bán hàng online không ai mua và cách giải quyết

Tại sao bán hàng online không ai mua? Nếu bạn đang dành nhiều thời gian để tiếp thị sản phẩm của mình và bạn vẫn không bán được số lượng như mong muốn, thì nguyên nhân có thể là một loạt các vấn đề tiềm ẩn. Đó có thể đến từ nhiều hướng khác nhau.

Và để tìm hiểu rõ hơn vấn đề tại sao bán hàng online thất bại, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

1. Khách hàng tìm thấy giá tốt hơn ở một trang web khác

ly-do-dang-sau-van-de-tai-sao-ban-hang-online-khong-ai-mua-va-cach-giai-quyet-hieu-qua
Lý do đằng sau vấn đề tại sao bán hàng online không ai mua và cách giải quyết hiệu quả

Không có gì lạ khi khách hàng quyết định không mua thứ gì đó của bạn chỉ vì họ tìm thấy giá tốt hơn ở nơi khác.

Nếu bạn không thuộc các trang thương mại điện tử lớn hoặc một nhà bán lẻ có quy mô tương tự, việc giảm giá và chống chọi với chiết khấu từ đối thủ cạnh tranh là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm.

Thay vào đó, hãy thu hút sự chú ý đến lợi ích của các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh – Ưu đãi dịch vụ khách hàng của bạn là điểm khác biệt chính.

Điều này cho phép bạn thuyết phục những người mua sắm tiềm năng, những người sẽ chọn giá cao hơn nhưng đi kèm là tiện lợi và dịch vụ tốt hơn

2. Khách hàng không hiểu giá trị sản phẩm của bạn

Tại sao không bán được hàng online? Khi tìm kiếm lý do để sử dụng một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, hầu hết khách hàng đang tìm kiếm “lợi ích” chứ không phải tính năng.

Nói cách khác, họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hiện tại của họ hoặc điều gì đó có thể giúp cuộc sống của họ tốt hơn theo một cách nào đó.

Giá trị sản phẩm của bạn không liên quan đến số lượng tính năng mà sản phẩm có thể giúp khách hàng .

Nếu lo ngại rằng khách hàng không hiểu giá trị sản phẩm của bạn, thì bạn có thể cần xem xét kỹ hơn các thông điệp tiếp thị của mình.

Đồng thời, xem xét mặt hàng của bạn và mô tả sản phẩm của bạn theo quan điểm của khách hàng, có lưu ý đến nhu cầu của họ.

Hãy thử xem xét sản phẩm của bạn từ góc độ của người mua lần đầu và tự hỏi bản thân xem liệu những lợi thế của những gì bạn đang cung cấp có rõ ràng hay không.

Ngay cả những điều chỉnh nhỏ nhất cũng có thể có tác động lớn nhất khi nói đến việc truyền đạt giá trị của bạn cho khách hàng.

3. Tại sao bán hàng online không ai mua- khách hàng bị bị phân tâm

Người tiêu dùng rất dễ bị phân tâm. Mặc dù họ có thể thực sự quan tâm đến một sản phẩm mà họ đang xem trực tuyến, điều đó không có nghĩa là vô số yếu tố khác sẽ không thu hút họ.

Bản chất dựa trên xã hội và giải trí của Internet có nghĩa là luôn có thứ gì đó cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng, cho dù đó là video YouTube, mạng xã hội hay một liên kết ra ngoài.

ban-can-tim-nhung-cach-doc-dao-de-thu-hut-khach-hang-cua-minh-co-the-la-bang-cac-uu-dai-hinh-anh-chat-luong-cao
Bạn cần tìm những cách độc đáo để thu hút khách hàng của mình – có thể là bằng các ưu đãi, hình ảnh chất lượng cao

Điều này cũng có nghĩa là bạn có ít hơn tám giây để thu hút sự tham gia của khán giả và khiến họ quan tâm đến trang web của bạn.

Bạn cần tìm những cách độc đáo để thu hút khách hàng của mình – có thể là bằng các ưu đãi, hình ảnh chất lượng cao và nội dung giải trí.

Sau khi thu hút được sự chú ý của họ, bạn cần phải giúp khách hàng mua sắm dễ dàng nhất có thể – đặc biệt là đối với những người mua sắm trên thiết bị di động.

Người tiêu dùng nên cảm thấy như thể trải nghiệm mua hàng của họ đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ

4. Khách hàng không biết phải mua gì

Trong môi trường kỹ thuật số phong phú ngày nay, quá tải lựa chọn là một vấn đề nghiêm trọng đối với người tiêu dùng cũng như các nhà tiếp thị. Đây cũng là lý do tại sao bán hàng không ai mua.

Bạn có thể nghĩ rằng việc cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm khác nhau để lựa chọn là cách tốt nhất để bán được hàng, nhưng sự thật là lựa chọn quá nhiều có thể dẫn đến “mệt mỏi khi quyết định”, khiến người tiêu dùng từ bỏ hoàn toàn một số lần mua hàng.

Tư vấn kỹ thuật số và giải pháp bán hàng có hướng dẫn đóng vai trò là giải pháp khắc phục trong những trường hợp này.

Cách thức này sử dụng sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người tiêu dùng để tư vấn cho người mua hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

Những giải pháp này giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn và cung cấp sự hỗ trợ thiết thực hơn.

tu-van-ky-thuat-so-va-giai-phap-ban-hang-co-huong-dan-dong-vai-tro-la-giai-phap-khac-phuc-trong-nhung-truong-hop-nay
Tư vấn kỹ thuật số và giải pháp bán hàng có hướng dẫn đóng vai trò là giải pháp khắc phục trong những trường hợp này

5. Khách hàng không thể tìm ra trang web của bạn

Thật dễ dàng để thực hiện khi thiết kế trang web “hoàn hảo”. Khi các phong cách và kỹ thuật mới trở nên rõ ràng, bạn có thể áp dụng các chiến lược khác nhau được thiết kế để tăng cường sự chú ý và tương tác.

Những điều bạn có thể làm để mọi người mua hàng của bạn là làm cho quá trình này càng đơn giản càng tốt. Điều quan trọng là bám sát những gì mọi người mong đợi.

khi-cac-phong-cach-va-ky-thuat-moi-tro-nen-ro-rang-ban-co-the-ap-dung-cac-chien-luoc-khac-nhau-duoc-thiet-ke-de-tang-cuong-su-chu-y-va-tuong-tac
Khi các phong cách và kỹ thuật mới trở nên rõ ràng, bạn có thể áp dụng các chiến lược khác nhau được thiết kế để tăng cường sự chú ý và tương tác

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được lý do tại sao bán hàng online không ai mua. Qua đó tìm ra được những phương pháp bán hàng online phù hợp để thúc đẩy doanh thu và thu hút thêm các lượt truy cập và mua sắm từ khách hàng tiềm năng. Hy vọng với những chia sẻ của https://kinhtedothi.com/ mang đến thông tin hữu ích!