Bật mí bí quyết tăng doanh số bán hàng online hiệu quả

Mục đích chính của việc kinh doanh online là tạo ra lợi nhuận. Chính vì vậy, dù là những shop bán hàng online nhỏ hay công ty, doanh nghiệp lớn thì đều phải đau đầu về vấn đề làm sao để tăng doanh số bán hàng online .

Thông thường, để doanh số online tăng thì các công ty thường đầu tư nhiều hơn về hoạt động Marketing của mình để tiếp cận và thu hút đến nhiều khách hàng.

Tuy nhiên theo thực tế có rất nhiều chiến lược để tăng doanh số bán hàng online. Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết này!

1. Tăng doanh số bán hàng online thông qua việc tối ưu trang web bán hàng

Trang web bán hàng là nơi hiển thị những thông tin về công ty, người bán cùng những thông tin về sản phẩm, bên cạnh đó trang web còn là nơi diễn ra giao dịch giữa người bán và người mua.

Chính vì vậy, việc tối ưu hoá trang web của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn, qua đó mà mục tiêu tăng doanh số bán hàng online cũng đạt được.

Để tạo ra nội dung có được kết quả tốt nhất khi bạn tìm hiểu về các thuật toán tìm kiếm, mật độ hay các thẻ meta, bạn có thể sử dụng các công cụ từ khóa trên Long Tail Pro hay Google Adwords.

Khách hàng sẽ click vào website bán hàng của bạn nếu như bài viết trên trang web có chứa các từ khoá có lượng tìm kiếm đạt thứ hạng cao.

Bên cạnh đó, để tăng khả năng hiển thị thì bạn có thể thực hiện chèn thêm từ khoá vào các headline hoặc tiêu đề của bài.

Viec-toi-uu-hoa-trang-web-cua-ban-se-giup-ban-tiep-can-den-khach-hang-de-dang-hon
Việc tối ưu hoá trang web của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn

2. Tăng doanh số bán hàng online thông qua quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến được xem là phương thức tiếp cận khách hàng với chi phí bỏ ra nhỏ hơn hẳn so với các phương thức quảng cáo khác.

Với một vốn đầu tư nhỏ nhưng nó là phương pháp hữu hiệu để tăng sự nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Hiện nay, google và youtube là hai thị trường lớn và bạn có thể tận dụng nhằm xây dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng, đồng thời đạt được mục tiêu tăng doanh số bán hàng online.

Vì xu hướng hiện nay của Marketing là hướng tới video content, chính vì thế hãy tạo ra những video ngắn, hấp dẫn, thu hút về giới thiệu sản phẩm hay chương trình khuyến mãi,.

Tôi tin chắc chắn bạn sẽ thu hút được số lượng người xem khủng, đồng thời tạo cho khách hàng sự hứng thú về sản phẩm của bạn.

google-va-youtube-la-hai-thi-truong-lon-va-ban-co-the-tan-dung
Google và youtube là hai thị trường lớn và bạn có thể tận dụng

3. Tăng doanh số bán hàng online thông qua sử dụng mạng xã hội

Hiện nay, xu hướng sử dụng mạng xã hội liên tục tăng, chính vì thế đây là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.

Chính vì thế để xây dựng thương hiệu và tăng số lượng truy cập trang web bạn có thể sử dụng các trang như: Zalo, Instagram, Twitter,.. để quảng cáo sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng thấy rằng hiện nay, rất nhiều người tận dụng mạng xã hội để bán hàng online, điều đó khiến cho nhiều người mua hàng tuy là có nhu cầu nhưng họ cảm thấy không tin tưởng và đôi khi “ngán ngẩm” về điều này.

Vậy phải làm sao để bạn trở nên nổi bật giữa muôn vàn những đối thủ khác? Thì đầu tiên hay tạo cho bạn một profile cá nhân hay doanh nghiệp thật “xịn xò”, đáng tin cậy, đăng tải các trạng thái thú vị và có giá trị.

Hãy sáng tạo một nội dung để thu hút lượt tương tác: like, bình luận và chia sẻ của khách hàng. Lúc đó bạn đã kinh doanh online thành công đấy!

Như vậy, một mẹo để tăng doanh số bán hàng online cho bạn là hãy chia sẻ những nội dung có giá trị, có tính kết nối với khách hàng và thường xuyên tương tác với họ sẽ giúp khách hàng tin tưởng và sẵn sàng mua hàng của bạn.

ban-hang-online-qua-cac-trang-mang-xa-hoi-giup-xay-dung-thuong-hieu
Bán hàng online qua các trang mạng xã hội giúp xây dựng thương hiệu

4. Tăng doanh số bán hàng online thông qua việc cung cấp các khuyến mãi, giảm giá

Bạn luôn thích những chương trình khuyến mãi và giảm giá đúng không nào? Và khách hàng cũng thế, khách hàng thường bị thu hút bởi những chương trình miễn phí hay giảm giá.

Chính vì thế, để giữ chân khách hàng cũ và xây dựng thêm nhiều khách hàng mới thì bạn có thể đưa ra những chương trình giảm giá, khuyến mãi vào các dịp đặc biệt, đây cũng là cách để tăng doanh số bán hàng đấy!

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những chương trình khuyến mãi mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh online của mình, bao gồm:

– Freeship

– Đổi – trả hàng miễn phí trong thời gian quy định

– Bảo hành mãi mãi

– Giảm giá trên một vài sản phẩm.

– Mua 3 tặng 1 (BUY MORE/SAVE MONEY)

– Quà tặng kèm.

Trên đây là những bí quyết tăng doanh số bán hàng online cực kỳ hiệu quả cho bạn, chúng tôi tin chắc rằng nếu áp dụng đúng, sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn cùng nguồn doanh thu “khủng” đấy! Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ biết nhé!! chúc bạn thành công!

Nguồn: https://kinhtedothi.com/