Top 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với tuổi đời kinh ngạc

Từ các thiết kế bình dân cho đến các thiết kế xa xỉ, có thể thấy đồng hồ đeo tay đang là một trong những món đồ không thể thiếu ngày nay. Để tìm hiểu thêm về các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời nhất, hãy cùng kinhtedothi.com theo dõi ngay sau đây.

top-5-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng-voi-tuoi-doi-dang-kinh-ngac
Top 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với tuổi đời đáng kinh ngạc

1. Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng- Patek Philippe

Được biết đến với việc phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, Patek Philippe & Co đã trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu và là một trong những thương hiệu các thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất.

Patek Philippe là một trong 3 Thương hiệu Đồng hồ Holy Trinity. Một số mẫu phổ biến nhất bao gồm Nautilus, Aquanaut, World Time, Twenty-4, Calatrava,…

Ngoài các mẫu phổ biến, Patek Philippe còn tạo ra một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới cho nhiều cá nhân nổi tiếng như James Ward Packard và Henry Graves.

Graves Supercomplication đã được bán với giá đáng kinh ngạc $ 11.000.000 USD vào năm 1999 tại một cuộc đấu giá ở New York và có 24 bộ phận phức tạp mất 8 năm để nghiên cứu và tạo ra.

Đối với nhiều người, Patek là một trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới nhưng cũng không kém phần xa xỉ.

2. Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Nhà sản xuất đồng hồ hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới là một thương hiệu có lịch sử hàng trăm năm sản xuất đồng hồ.

Kể từ năm 1755, Vacheron Constantin đã và đang tạo ra một số kiệt tác đồng hồ độc đáo và sáng tạo không thể tin được.

Ví dụ điển hình nhất là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin số 57260 được phát hành gần đây, còn được gọi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 57 bộ phận đáng kinh ngạc và có giá trị ước tính khoảng 8.000.000 USD.

ke-tu-nam-1755-vacheron-constantin-da-va-dang-tao-ra-mot-so-kiet-tac-dong-ho-doc-dao-va-sang-tao-khong-the-tin-duoc
Kể từ năm 1755, Vacheron Constantin đã và đang tạo ra một số kiệt tác đồng hồ độc đáo và sáng tạo không thể tin được.

Là một thành viên của “bộ ba thần thánh” khi nhắc tới Holy Trinity, Vacheron Constantin đã xây dựng công ty dựa trên các nguyên tắc đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật và thẩm mỹ như được thể hiện rõ ràng bởi nhiều thành tựu và trở thành một trong các thương hiệu đồng hồ tốt nhất trong suốt nhiều năm.

Một số bộ sưu tập đáng chú ý nhất của Vacheron Constantin bao gồm Patrimony, Traditionnelle, Overseas, Malte, 1972, Quai de l’ile, Harmony, Métiers d’Art và Les Historiques.

3. Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Một thành viên khác của “bộ ba thần thánh” danh giá trong chế tác đồng hồ đó chính là Audemars Piguet, được thành lập vào năm 1875. Bộ sưu tập nổi tiếng nhất là dòng AP Royal Oak.

Đây là bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng đã là một sự thay đổi lớn đối với Audemars Piguet, thương hiệu đầu tiên sử dụng kim loại không thuộc loại quý, thép không gỉ trong thiết kế đồng hồ thể thao với mức giá cao cấp.

Sự ra đời của đồng hồ Royal Oak đã mở ra cánh cửa cho nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng sử dụng chuyên môn chế tác đồng hồ của họ như một yếu tố định giá thay vì chỉ sử dụng kim loại quý.

Bên cạnh nhiều mẫu đồng hồ Haute Horlogerie, Audemars Piguet cũng được biết đến là một trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất và là cái tên tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra một số sản phẩm của Haute Joaillerie như đồng hồ Diamond Punk và Diamond Fury dành cho phụ nữ.

4. Thương hiệu đồng hồ Ulysse Nardin

Năm 1846, Ulysse Nardin được thành lập và từ đó cho đến nay, đây luôn là cái tên nằm trong top các thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất.

Ulysse Nardin tạo ra mọi thứ từ các dòng được thiết kế tối giản cổ điển như San Marco Classico đến các bộ sưu tập Hourstriker, Sonata và El Toro GMT hào nhoáng và phức tạp.

Các bộ sưu tập hiện đại khác bao gồm Quadrato Dual Time và Dual Time Perpetual. Ulysse Nardin khá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đo thời gian hàng hải như Maxi Marine Chronometer và Marine Chronograph.

 Nam-1846-Ulysse-Nardin-duoc-thanh-lap-va-tu-do-cho-den-nay-day-luon-la-cai-ten-nam-trong-top-cac-thuong-hieu-dong-ho-duoc-yeu-thich-nhat
Năm 1846, Ulysse Nardin được thành lập và từ đó cho đến nay, đây luôn là cái tên nằm trong top các thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất

Điều đó không có nghĩa là thương hiệu đồng hồ xa xỉ này chỉ có thể sản xuất một chiếc đồng hồ hàng hải cao cấp, Ulysse Nardin đã sản xuất nhiều loại đồng hồ tuyệt đẹp bao gồm Caprice (một bộ sưu tập dành cho nữ), dòng “Freak” trông độc đáo và vô cùng ấn tượng.

5. Thương hiệu đồng hồ Blancpain

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng là Blancpain, được thành lập vào năm 1735 và lâu đời hơn Vacheron Constantin một chút nhưng không hoạt động dưới cái tên Blancpain kể từ ngày thành lập.

Nhà sản xuất đồng hồ sang trọng hàng đầu này đã đóng góp nhiều vào sự tiến bộ của kỹ thuật sản xuất đồng hồ và sản xuất những chiếc đồng hồ có chứa một số bộ chuyển động phức tạp nhất

Một trong những thành tựu đáng chú ý mà thương hiệu đồng hồ sang trọng này xứng đáng có được là những cải tiến mà hãng đã thực hiện đối với bộ máy tourbillon.

Blancpain đã tạo ra cấu trúc flying tourbillon, đây là một sự đổi mới so với thiết kế tourbillon ban đầu được tạo ra bởi Breguet gần hai trăm năm trước đó. Phiên bản mới và cải tiến được đặt phức tạp và rất đáng ngưỡng mộ

Trên đây là top 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và lâu đời nhất được biết đến. Không chỉ là những tên tuổi lâu năm, mà các thương hiệu này còn nhận được nhiều sự tôn trọng trong việc sáng tạo và không ngừng cải tiến các dòng sản phẩm đồng hồ vô cùng cuốn hút.