Top 4 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Học sinh, sinh viên là những người mong muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Để làm được điều này không khó nhưng đâu phải ai cũng biết cách để nghĩ ra được những ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Để giúp các bạn làm được điều này, chúng tôi sẽ gợi ý 4 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên, học sinh mới ra trường. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với những dự án khởi nghiệp cho sinh viên này cho xem. Hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Nhiều bạn sinh viên hiện nay đã tự lên ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh thay vì đi làm thêm tại các quán nước, nhà hàng. Đây là điều rất thú vị, có thể giúp các bạn sinh viên nhìn nhận ra nhiều bài học đáng giá và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm.

Hãy cùng kinhtedothi.com chúng tôi đi tìm hiểu xem những ý tưởng đó là những ý tưởng gì nhé.

1. Bán hoa dịp lễ

ban-hoa-dip-le-la-y-tuong-khoi-nghiep-sinh-vien-doc-dao-va-duoc-ap-dung-nhieu-nhat
Bán hoa dịp lễ là ý tưởng khởi nghiệp sinh viên độc đáo và được áp dụng nhiều nhất

Hoa là một vật không thể thiếu trong các dịp lễ của Việt Nam. Với công việc bán hoa, bạn có thể linh động thời gian bán, có được nhiều ý tưởng cắm hoa độc đáo để thu hút nhiều khách hàng.

Công việc này vô cùng đơn giản, không tạo ra áp lực hay bất kỳ thứ gì cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tại các trung tâm thành phố thì những cửa hàng bán hoa hay các dịch vụ tặng hoa khá phổ biến. Đặc biệt vào những ngày lễ như Tết, 8/3, 20/10, 20/11 thì nhu cầu về hoa lại tăng lên rất nhiều.

Các bạn sinh viên có thể tận dụng điều này để tiến hành công việc kinh doanh của mình. Với giá nhập vào vừa phải và có đa dạng mẫu hoa, bạn có thể lãi lên tới hàng triệu đồng / ngày.

Tuy nhiên, nhớ là phải có kế hoạch hiệu quả đấy nhé. Đây sẽ là các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên hiệu quả. Thậm chí các bạn học sinh cũng có thể thực hiện ý tưởng này vào dịp lễ Tết.

2. Bán nước giải khát, trà sữa vỉa hè

Một ý tưởng cực kỳ độc đáo và phổ biến dành cho các bạn sinh viên, học sinh hiện nay. Lợi thế của công việc kinh doanh này chính là dễ làm, không cần quá nhiều vốn và không cần quá nhiều người làm cùng.

Tất cả những gì bạn cần chính là biết cách pha chế đồ uống ngon, chất lượng đến khách hàng. Đảm bảo mọi người chắc chắn sẽ quay lại sau một lần thử đó nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thực hiện công việc kinh doanh này lâu dài thì hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đảm bảo đồ uống của mình đạt chuẩn chất lượng, giá cả phải chăng nhé.

Đặc biệt là trà sữa, nếu bạn biết cách nấu trân châu ngon, dẻo thì chúng tôi khẳng định với các bạn rằng sẽ có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đến với cửa hàng xinh xắn của bạn.

ban-tra-sua-via-he-la-mot-y-tuong-khoi-nghiep-cho-sinh-vien-doc-dao
Bán trà sữa vỉa hè là một ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên độc đáo

3. Bán hàng online

Khi nói về ý tưởng kinh doanh cho sinh viên, không thể nào mà thiếu được ý tưởng bán hàng online. Đây là hình thức bán hàng phổ biến nhất trên hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn thông qua các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram, Youtube,….

Với công việc kinh doanh online, bạn có thể lựa chọn tự mở cửa hàng online cho riêng mình hoặc làm cộng tác viên ( ctv ) để kiếm nguồn vốn trước.

Khi làm ctv, bạn không cần phải bỏ chút vốn nào ra mà vẫn có tiền lãi. Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là đăng bài lên trang Facebook cá nhân hoặc Fanpage của mình rồi nhận tiền lãi từ những món đồ bạn bán được.

Đồng thời, khi làm ctv bạn sẽ kiếm được nhiều nguồn hàng có mức giá khác nhau, từ đó bạn thu thập được nhiều thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc mở cửa hàng online sau này của mình.

ban-hang-online-y-tuong-khoi-nghiep-cho-hoc-sinh-sinh-vien-hieu-qua-nhat-hien-nay
Bán hàng online – Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh đó, bạn có thể tự tạo trang Web cho mình để bán hàng. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên làm bước này khi đã có nhiều khách hàng trung thành và có độ phổ biến rộng tại khu vực mình sinh sống nhé. Như vậy sẽ giảm được nhiều tỷ lệ rủi ro hơn.

4. Bán đồ handmade

Ý tưởng bán đồ handmade đòi hỏi tính sáng tạo cao. Vì thế đây sẽ là một công việc kinh doanh hiệu quả dành cho những bạn sinh viên có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo và khéo léo.

Bạn có thể đem bán những đồ handmade của mình tại các khu chợ hoặc bày bán trên trang Facebook cá nhân của bản thân.

Một vài đồ handmade mà các bạn có thể làm đó là móc chìa khóa, dreamcatcher, thiệp mời,…

hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-ban-do-handmade
Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp bán đồ handmade

Trên đây là tất cả những ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn.

Các bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là những ý tưởng mang tính tạm thời, ít khi duy trì lâu dài được. Vì thế, nếu có cơ hội thì các bạn hãy tìm cho mình một công việc ổn định và có mức lương mong ước nhé.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thật nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên độc đáo và thú vị nhất.

Mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!