Top 3 ý tưởng kinh doanh 4.0 cho Startup hiện nay

Kinh doanh 4.0 hiện đang là xu hướng phù hợp nhất với thời đại mới ngày nay. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, hình thức mua bán thông qua mạng trực tuyến nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc khởi nghiệp này yêu cầu mọi người phải có một tư duy, ý tưởng thật sáng tạo, thú vị, phù hợp với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng hiện nay.

1. Kinh doanh 4.0 là gì?

 kinh-doanh-4.0-la-gi
Kinh doanh 4.0 là gì?

Kinh doanh 4.0 là một hình thức mua bán, kinh doanh thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến, đặc biệt dựa vào hệ thống mạng trực tuyến Internet.

Cho phép chúng ta tiếp cần với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau, bất chấp khoảng cách địa lý, không gian và thời gian.

Chỉ với một vài thao tác thông qua trang web hoặc ứng dụng trên máy máy, điện thoại thông minh, bất kỳ cuộc giao dịch nào cũng có thể diễn ra ngay lập tức.

2. Kinh doanh online 4.0 chọn mặt hàng gì?

Trên thực tế mà nói, kinh doanh online 4.0 không cần nhất thiết phải là một sản phẩm tiêu dùng bất kỳ, mọi người cũng có thể chọn mua bán những gói dịch vụ thông qua mạng trực tuyến đều được.

Về việc chọn mặt hàng kinh doanh online thời 4.0 thì tốt nhất phải tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Sau đây sẽ gồm một số gợi ý:

– Mỹ phẩm.

– Mặt hàng quần áo.

– Linh kiện điện tử.

– Đồ công nghệ.

– Hàng nhập khẩu nước ngoài.

– Kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ.

– Các gói dịch vụ dạy học.

– Vân vân và vân vân.

y-tuong-kinh-doanh-thoi-cong-nghe
Ý tưởng kinh doanh thời công nghệ

3. Một số ý tưởng kinh doanh online 4.0 dành cho Startup

Sau khi hiểu được kinh doanh online 4.0 là gì cũng như một số ví dụ về mặt hàng có thể mua bán thông qua hình thức này.

Kế đến sẽ là một số gợi ý khái quát để mọi người dễ hình dùng, tự đưa ra quyết định của chính bản thân:

3.1. Kinh doanh theo khả năng của bản thân

Đây là ý tưởng đầu tiên và cũng là khả quan nhất dành cho những ai chưa tìm ra được lựa chọn để khởi nghiệp.

Riêng mỗi cá nhân con người sẽ sở hữu từng khả năng nổi bật, tài lẻ, sự sáng tạo, năng khiếu,… khác nhau.

Chính những tiềm năng ấy cũng có thể trở thành sản phẩm để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân, “Mình thích làm gì nhất?”, “Giỏi làm gì nhất”.

Thông qua đó, ý tưởng Startup sẽ tự xuất hiện trong đầy. Và sau đây sẽ là một số gợi ý:

– Nếu ai giỏi tiếng Anh thì có thể mở lớp dạy học online.

– Ai giỏi lập trình, có thể làm Freelancer, nhận dự án, cung cấp dịch vụ cho khách hàng và trở thành bên hợp tác thứ 3.

– Bạn giỏi nấu nướng, hãy làm ra những món ăn ngon, đăng tải hình ảnh bắt mắt lên mạng xã hội và tự quảng cáo, bán sản phẩm do chính bản thân làm ra.

– Bạn cảm thấy thích thú và muốn kinh doanh nhưng không có vốn, hãy trở thành một cộng tác viên kinh doanh online để bán sản phẩm, “ăn” tiền hoa hồng.

Đó chỉ là một số gợi ý về ngành nghề mà mọi người có thể vận dụng để tự kinh doanh online mà thôi.

Vẫn có muôn vàn công việc khác để thực hiện, hãy tự khám phá bản thân có gì và biến những thứ đó trở thành công cụ để kiếm tiền.

3.2. Kinh doanh mặt hàng đang kém phổ biến, khan hiếm

Một cách khác để mọi người tìm kiếm ý tưởng, đó là hãy quan sát xung quanh cuộc sống hằng ngày. Trong đấy sẽ chứa muôn vàn ý tưởng để tìm ra một mặt hàng dễ bán, thu lời.

Chỉ cần để ý xem, mọi người trong khu vực bạn sinh sống đang có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ nào, mặt hàng gì đang khan hiếm và được tìm kiếm nhiều nhất. Đảm bảo không chỉ tại khu vực đó mà còn ở nhiều nơi khác cũng có nhu cầu như thế.

Chỉ cần nắm bắt được thời cơ, chắc chắn mai sau chưa biết ai giàu hơn ai. Khi đã tìm được mặt hàng khan hiếm đang được quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất, chỉ cần tiền hành việc cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng.

Đảm bảo chính bạn sẽ là người thành công, có lợi nhất trong phi vụ kinh doanh online này. Cố gắng tham khảo thêm kinh nghiệm “xương máu” từ những nhà Startup thành công khác để mở rộng tầm mắt nhé.

3.3. Kinh doanh mặt hàng, dịch vụ chưa có tại Việt Nam

lam-giau-voi-kinh-doanh-online
Làm giàu với kinh doanh online

Nếu thật sự mọi người muốn thành công và nắm giữ vị trí “độc tôn” trên thị trường kinh doanh trực tuyến 4.0 thì hãy tìm kiếm những mặt hàng, dịch vụ chưa có mặt tại Việt Nam. Đây là cách làm của không ít các thương hiệu, nhà Startup thành công nhất áp dụng.

Chỉ cần tham khảo đa dạng mặt hàng từ các trang web nước ngoài, lựa một mặt hàng tiềm năng, thú vị mà bạn cho rằng sẽ thu hút sự chú ý, kích thích nhu cầu mua sắm và du nhập về nước ta thôi. Tuy hơi khó nhưng chắc chắn sẽ sớm thành công.

Với những thông tin trên của kinhtedothi.com, chắc mọi người cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về kinh doanh 4.0 rồi nhỉ. Hãy tự tìm ra cho mình những ý tưởng cụ thể, chi tiết thông qua một vài gợi ý bên trên nhé.

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường khởi nghiệp. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.