Top 6 ý tưởng kinh doanh online độc đáo & hiệu quả

Nếu mọi người đang tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh online thì hãy tiếp tục tham khảo bài viết này của https://kinhtedothi.com/. Trong phần nội dung sẽ gợi ý một số mặt hàng, dịch vụ, sản phẩm đang được ưa chuộng, độc đáo, đảm bảo khi bán ra sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Hoặc có thể dựa vào những thông tin bên dưới đây để tự sáng tạo ra ý tưởng riêng của bản thân cũng được.

1. Ý tưởng kinh doanh online – Dịch vụ tư vấn

Trong trường hợp bạn là một người biết nhiều, am hiểu chuyên sâu về một vài lĩnh vực nào đó, hãy tận dụng kiến thức của bản thân và biến lợi thế, tài năng ấy thành một ý tưởng kinh doanh online độc đáo.

Nếu biết tận dụng nguồn vốn con người này, đảm bảo sẽ có thể “hái” ra rất nhiều tiền, dễ thành công trên con đường sự nghiệp. Điển hình như:

1.1. Tư vấn viên du lịch

Ngày này, cuộc sống cũng có phần phát triển, dư dả hơn rất nhiều nên bất kỳ ai cũng có nhu cầu đi du lịch. Tuy nhiên, khi đến lui hoài những địa điểm quá phổ biến trong nước cũng gây ra sự nhàm chán.

Đây chính là lúc mọi người bán ra dịch vụ tư vấn lịch trình, tour du lịch. Chỉ cần giới thiệu cho khách hàng nên đến đâu, tham quan, tham gia hoạt động gì,… sẽ “lụm” tiền rất dễ dàng.

1.1. Tư vấn sức khỏe

y-tuong-kinh-doanh-online
Ý tưởng kinh doanh online

Nếu bạn là một người am hiểu về những vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cũng có thể biến điều này trở thành một công cụ để sinh ra tiền đấy.

Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn rồi, nên đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng kinh doanh online hay, độc đáo, thú vị.

2. Kinh doanh dịch vụ viết lách

Trong thời đại số 4.0 hiện tại, dịch vụ viết lách cũng đang là một trong các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả và độc đáo, thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng.

Hầu hết các cửa hàng online đều sở hữu cho mình một trang tin tức hay muốn viết về sản phẩm mà họ đang bán để quảng bá mặt hàng. Khi này, ai có tài năng trong việc viết lách sẽ có cơ hội để kiếm được nguồn thu nhập ổn định.

Thậm chí, nếu mọi người sở hữu tại viết văn chương cực đỉnh thì cũng có thể tự viết cho mình một cuốn Ebook – sách điện tử và đăng bán tại nhiều ứng dụng mua bán trên máy tính, điện thoại thông minh. Hoàn toàn không mất một đồng vốn nào cả.

Trong trường hợp tác phẩm quá xuất sắc, bạn thậm chí còn có cơ hội được ký hợp đồng với nhiều nhà xuất bản lớn, đổi đời luôn đấy.

kinh-doanh-online-mat-hang-nao-hieu-qua
Kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả

3. Kinh doanh dịch phụ sửa đồ điện tử, phần mềm

Chắc chắn bạn đang sở hữu ít nhất cho mình 1, 2 hoặc nhiều thiết bị điện tử phải không và đảm bảo hàng nghìn, triệu người dân Việt Nam cũng như vậy.

Tuy nhiên, mỗi khi gặp sự cố hư hỏng, không phải ai cũng biết cách sửa chữa, khắc phục lỗi như thế nào. Chẳng phải lúc nào gần nhà cũng có thợ sửa cả.

Chính vì nếu nếu mọi người giới về mảng này thì hãy thử biến nó thành một ý tưởng kinh doanh online ít vốn, chỉ tốn công đi lại và làm việc. Đảm bảo sẽ kiếm được một khoản kha khá.

4. Kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ

Ý tưởng kinh doanh bán hàng online với những sản phẩm thủ công được thiết kế độc đáo, tỉ mỉ thật sự không phải là một ý kiến tồi đầu.

Không ít người rất thích những món đồ D.I.Y (Do it yourself – tự làm) những do không đủ sự khéo léo nên rất khó để thực hiện.

Hầu hết mọi mặt hàng thủ công mỹ nghệ đều rất độc đáo, bắt mắt và độc nhất nhưng không phải ai cũng làm được.

Tron trường hợp, mọi người đủ sự khéo léo, tỉ mỉ để làm ra những thành phẩm mới là, đẹp thì đảm sẽ vô cùng đắt khách.

y-tuong-kinh-doanh-nam-2020
Ý tưởng kinh doanh năm 2020

5. Kinh doanh quần áo em bé tự thêu, may

Các bà mẹ bỉm sữa, vừa mới sinh con xong hoặc chuẩn bị đẻ thường sẽ rất thích việc lựa chọn, mua quần áo cho con và thường với một số lượng cực kỳ lớn. Thế nên, hãy nắm bắt lấy ý tưởng kinh doanh online 2020 siêu hot này.

Đặc biệt sẽ nhận được sự chú ý từ người tiêu dùng hơn khi đó là đồ tự may, có hình ảnh, kiểu dáng dễ thương. Nếu chưa có sự lựa chọn nào thì nên thử mua bán mặt hàng này nhé.

6. Kinh doanh dịch vụ cắm hoa nghệ thuật

Ngoài ra vẫn còn một các ý tưởng kinh doanh online cực kỳ độc đáo nhưng không được phổ biến lắm ở nước ta. Có thể kể đến dịch vụ cắm hoa nghệ thuật, một loại hình dịch vụ phải nói vô cùng hiếm gặp.

Tuy nhiên, hầu hết nhiều khách sạn, nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam đang dẫn có xu hướng thuê, muốn và sử dụng dịch vụ này, giúp tạo nên một không gian sang trọng, nâng tầm việc kinh doanh của họ. Chính vậy, đây có thể là một cơ hội tốt để bạn kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ.

tim-kiem-y-tuong-kinh-doanh-online
Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online

Như thế, đó là những ý tưởng kinh doanh online hot nhất hiện nay, mọi người thấy thế nào? Hãy lưu ý rằng ngoài một vài ý tưởng kinh doanh online bên trên ra vẫn còn hàng loạt sản phẩm, loại hình dịch vụ vô cùng hấp dẫn, thú vị khác nữa đấy.

Nếu muốn, các bạn có thể tìm hiểm thêm. Cảm ơn và chúc tất cả quý đọc giả sớm thành công.