Những ý tưởng mở quán cà phê độc đáo và thu hút khách

Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh đồ uống ở Việt Nam đang dần trở nên phổ biến. Nhiều bạn trẻ đã có ý tưởng mở quán cà phê để làm bước đệm đầu tiên trong ý tưởng kinh doanh – khởi nghiệp của mình.

Nhưng với thị trường cạnh tranh hiện nay, bạn cần có những mô hình kinh doanh mới lạ và độc đáo. Click vào bài viết dưới đây của kinh tế đô thị để biết được những mô hình đang làm khuấy động giới trẻ nhé!

1. Những điều cần biết trước khi kinh doanh quán cà phê

Ý tưởng mở quán cà phê đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp.Tuy nhiên việc chọn ra một mô hình quán cà phê độc đáo đang là một mối băn khoăn lớn.

Với những bạn đã lên sẵn một mô hình quán mới lạ,hấp dẫn và sẵn sàng kinh doanh thì không lo ngại nhiều.

Thế nhưng với những người chưa có ý tưởng hoặc chưa chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc mở cửa hàng thì suy nghĩ xem có nên đặt tiền vào để kinh doanh hay không ?

Kinh doanh quán cà phê có mang lại nhiều lợi nhuận hay không? Một câu hỏi mà ai cũng thắc mắc mỗi khi lên ý tưởng kinh doanh quán cà phê.

Câu trả lời là có nếu như bạn có một mô hình kinh doanh độc đáo và thu hút được khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần có thời gian để thu hồi vốn nhất định thậm chí là lỗ để có lãi về sau. Và khi bạn có một lượng khách hàng ổn định thì mới xuất hiện lãi.

Vậy nên nếu có ý tưởng mở quán cà phê, bạn cần có một lượng vốn đủ lớn để bắt đầu sự nghiệp của mình.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-kinh-doanh-quan-ca-phe
Những điều cần biết trước khi kinh doanh quán cà phê

ý tưởng kinh doanh cà phê, vậy bạn đã lên ý tưởng về mô hình quán cà phê của bạn chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mô hình quán cà phê đang được ưa chuộng nhất hiện nay!

2. Các mô hình quán cà phê độc đáo

Những ý tưởng kinh doanh quán cà phê là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: tính chỉn chu về view hay không gian, hình thức, người pha chế hay phục vụ chuyên nghiệp về kỹ năng lẩn cung cách phục vụ. Đảm bảo mang đến cho khách hàng lựa chọn hoàn hảo nhất.

2.1. Mô hình cà phê Rooftop

Thật thú vị khi được thưởng thức một ly cà phê ở trên cao và ngắm toàn thành phố đúng không nào? Mô hình cà phê rooftop đang là một trong những mô hình thịnh hành nhất hiện nay.

Đặc biệt là giới trẻ đang rất quan tâm đến những quán cà phê có không gian thoáng mát, rộng rãi thế này. Vậy bạn có dám thử lên ý tưởng kinh doanh quán cà phê với mô hình này không?

len-y-tuong-kinh-doanh-quan-ca-phe-voi-mo-hinh-doc-dao
Lên ý tưởng kinh doanh quán cà phê với mô hình độc đáo

2.2. Mô hình cà phê container 

Đây là một mô hình quán cà phê khá phổ biến hiện nay. Ý tưởng mở quán cà phê này được phát triển bởi những doanh nhân có đam mê kinh doanh quá cà phê tại một số tỉnh thành lớn.

Thay vì phải đầu tư một số tiền lớn vào những thứ không ổn định thì nhiều người đã lựa chọn việc lấy ngay một chiếc container cũ để trang trí và hoàn thiện để thành một quán cà phê đầy mới lạ.

mot-mo-hinh-quan-ca-phe-rat-moi-va-la-kich-thich-su-to-mo-cua-moi-nguoi
Một mô hình quán cà phê rất mới và lạ kích thích sự tò mò của mọi người

Bạn có tin hay không nếu như nói số lượng khách tìm tới rất đông và lượng khách ổn định? Đây là một mô hình quán cà phê rất mới và lạ kích thích sự tò mò của mọi người.

Ngoài ra, quán cà phê này còn là sự lựa chọn cho những người muốn thay đổi sang một không gian mới. Đây là một mô hình cà phê khá hay. Nếu bạn chưa có kinh phí dư dả thì đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

2.3. Mô hình cà phê take away 

Một ý tưởng kinh doanh cà phê khá mới lạ. Kinh doanh cà phê take away thì bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều chi phí và không gian hay view, thay vào đó bạn cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm.

Và kiểu mô hình này bạn nên kèm theo một số dịch vụ đi kèm upsell như bánh mì, sandwich, cupcake,… hoặc có những chương trình khuyến mãi để kích thích khách hàng dùng thử.

2.4. Mô hình cà phê sách 

Nếu bạn yêu thích đọc sách thì ý tưởng kinh quán cà phê theo mô hình cà phê sách  là một ý tưởng rất thú vị.

Cà phê sách sẽ là điểm đến của những người thích sự tĩnh lặng hoặc là nơi gặp gỡ của những người yêu thích đọc sách.

Một ý tưởng mở quán cà phê khá độc đáo dành cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp
Một ý tưởng mở quán cà phê khá độc đáo dành cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp

Vậy nên bạn cần đầu tư một kho sách thật đa dạng để người đọc có thể có nhiều sự lựa chọn. Và điều tiếp theo là bạn cần tạo một không gian cà phê yên tĩnh, lãng mạn một chút để khách hàng được thư giãn khi đọc sách.

Một ý tưởng mở quán cà phê khá độc đáo dành cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp.

Nếu bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh cà phê thì mô hình kinh doanh cà phê trên cây cổ thụ là một ý tưởng rất hay ho!

Có rất nhiều ý tưởng mở quán cà phê, ý tưởng kinh doanh mô hình quán cà phê đặc sắc và thú vị nhưng phải dựa vào năng lực và tầm nhìn của bạn. Nếu bạn có khả năng và sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh thì hãy mạnh dạn bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về ý tưởng mở quán cà phê độc đáo và thu hút khách. Rất mong bạn sẽ tìm được một quán cà phê độc đáo và mang phong cách của riêng mình !